VTV đã chính thức có được bản quyền World Cup 2022

batch ban quyen world cup 2022
5/5 - (3 bình chọn)

Tối ngày 26/10/2022, VTV công bố đã có được bản quyền World Cup 2022. Điều này khiến cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam cảm thấy háo hức hơn bao giờ hết.

Bản quyền World Cup luôn là câu chuyện mà tốn rất nhiều giấy mực của nước ta trong một vài năm trở lại đây. Bởi dường như mức giá mà đơn vị cung cấp đưa ra quá cao so với Việt Nam. Nhưng nếu tính với các nước khác trong khu vực, thì mức giá tại Việt Nam đã khá rẻ. Vì vậy, mà khi VTV công bố đã có được bản quyền khiến nhiều người nhẹ lòng và đón chờ hơn với giải đấu này. Hãy cùng hi88 tìm hiểu về điều này.

VTV chính thức sở hữu bản quyền World Cup Qatar

Theo thông báo trên trang chủ của Đài Truyền hình Việt Nam – VTV.VN và trên bản tin thời sự lúc 19h, VTV đã phát đi thông báo đã sở hữu chính thức bản quyền World Cup 2022. Những người yêu bóng đã và hâm mô trên khắp Việt Nam chắc hẳn đang rất vui khi nghe được tin này.

VTV chính thức sở hữu bản quyền World Cup Qatar
VTV chính thức sở hữu bản quyền World Cup Qatar

Bởi World Cup 2018, chỉ trước 1 tuần ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra, chúng ta mới có được bản quyền phát sóng trên lãnh thổ Việt Nam. Năm nay, do giá bản quyền tăng chóng mặt, lên tới 15 triệu USD. Đó là mức giá quá cao mà khó có đơn vị nào có thể mua được. Vì vậy, người hâm mộ Việt Nam lại hồi hộp chờ đợi những thông tin về bản quyền giải đấu này.

Sau một thời gian dài thương thảo thì VTV đã chính thức sở hữu độc quyền bản quyền phát sóng FIFA World Cup 2022 trên lãnh thổ cũng như các nền tảng khác. Nếu các đơn vị khác muốn chia sẻ bản quyền hoặc muốn truyền thông thì sẽ phải thỏa thuận với VTV.

Xem World Cup tại các kênh nào?

Theo như thông báo phát đi, thì các trận đấu World Cup 2022 sẽ đươc phát trực tiếp trên các kênh: VTV2, VTV3, VTV5, VTV Cần Thơ và trực tiếp trên ứng dụng VTVGo của Đài Truyền hình Việt Nam. Mọi hình thức phát sóng thuộc mặt đất, qua vệ tinh, cáp hay IPTV, các nền tảng di động, trên Internet cũng đều thuộc về VTV, còn radio thì không độc quyền.

Chúng ta sẽ được xem trực tiếp 64 trận đấu World Cup
Chúng ta sẽ được xem trực tiếp 64 trận đấu World Cup

Giá trị bản quyền World Cup không được ông bố, nhưng đã có thông tin cho rằng chi phí để mua được gói này tại Việt Nam sẽ là 15 triệu USD. Việc VTV có được bản quyền là nhờ có được sự trợ giúp của nhiều doanh nghiệp, ngân hàng để cho người dân Việt Nam được xem trực tiếp các trận đấu sôi động nhất này.

Các quốc gia Đông Nam Á khác đã có bản quyền từ lâu như: Malaysia, Philippin, Indonesia.

Giá bản quyền World Cup tăng chóng mặt. Cách đây 20 năm khi World Cup diễn ra tại Châu Á, chúng ta được xem miễn phí; đến năm 2010, VTV phải trả lừ 2,7 triệu USD; đến 2014 là 7 triệu USD;  năm 2018 là 12 triệu USD và năm nay có thể là 15 triệu USD.

Chưa có món hàng nào như bản quyền World Cup
Chưa có món hàng nào như bản quyền World Cup

Nhiều người đang băn khoăn rằng, chưa có món hàng nào có thể tăng chóng mặt như bản quyền World Cup. Trong khi giải đấu chỉ diễn ra trong 1 tháng nhưng gần như đất nước nào cũng mong muốn được theo dõi giải đấu hấp dẫn này. Dù đất nước đó có đội bóng tham dự hay không.

Vậy là sau bao đồn đoán xen lẫn lo lắng, cuối cùng người dân Việt Nam cũng đã được đón xem World Cup trực tiếp từ bản quyền mà VTV đã mua. Tin tức hi88 Cảm ơn VTV và những đơn vị đã góp phần đưa bản quyền World Cup về Việt Nam.

>> Xem thêm: Cập Nhật Lịch Thi Đấu World Cup 2022 Mới Nhất Hiện Nay