Đội Nào Sẽ Vô Địch Liên Minh Huyền Thoại Chung Kết Thế Giới 2022?

chung ket the gioi lien minh huyen thoai 2
5/5 - (1 bình chọn)

Với những ai yêu thích bộ môn thể thao điện tử – Esport nói chung và Liên Minh Huyền Thoại nói riêng, mỗi kỳ chung kết sẽ là một lần được mãn nhãn. Bởi màn trình diễn skill thượng thừa của những game thủ hàng đầu. Mỗi năm đều sẽ có những bất ngờ cho Chung kết Thế giới Liên Minh huyền Thoại. Hãy cùng hi88 dự đoán năm nay đội nào sẽ vô địch?

Thời gian địa điểm tổ chức chung kết Liên Minh Huyền Thoại 2022

Chung kết Liên Minh Huyền Thoại 2022 hay còn gọi là Chung kết Thế giới mùa đông. Giải này sẽ được diễn ra vào cuối tháng 9, đầu tháng 10. Với sự góp mặt của 24 đội tuyển mạnh nhất, đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Chắc rằng các anh em game thủ đã đợi rất lâu rồi, vì kỳ Chung kết Thế giới gần nhất được tổ chức tại Mỹ vào năm 2016. Sau rất nhiều đồn đoán, thì năm nay kỳ chung kết này được tổ chức tại 4 địa điểm là: TP. Toronto của Canada, thủ đô Mexico City của Mexico, TP. San Francisco và New York của Mỹ. Đây như một chuyến hành trình mà các đội có thể trải nghiệm nhiều màu sắc văn hóa khác nhau của các quốc gia khu vực Bắc Mỹ.

Chung kết thế giới Liên Minh Huyền thoại được tổ chức tại Bắc Mỹ
Chung kết thế giới Liên Minh Huyền thoại được tổ chức tại Bắc Mỹ

Lịch thi đấu mới nhất của CKTG 2022

Lịch thi đấu của Chung kết Thế giới Liên Minh Huyền Thoại sẽ diễn ra theo 3 vòng bao gồm: 

 • Khởi động (Playin) diễn ra từ ngày 29/9 – 4/10
 • Vòng bảng diễn ra từ ngày 7-10/10 và 13-16/10
 • Vòng loại trực tiếp bao gồm tứ kết, bán kết và chung kết sẽ diễn ra từ ngày 20/10 – 5/11.

Với 24 đội tham gia, nhưng chỉ có 12 đội lọt vào vòng bảng, và chia thành 2 đội. Sau đó sẽ tiếp tục thi đấu tính điểm và loại bỏ đội xếp vị trí thứ 5 và thứ 6. Đội đứng đầu và nhì bảng thì trực tiếp vào vòng trong, còn đội xếp thứ 3 và thứ 4 sẽ thi đấu một cặp trận B05.

Danh sách các đội tham gia CKTG 2022

Có tất cả 24 đội tham gia từ vòng khởi động bao gồm:

Danh sách các đội tham gia vòng khởi động CKTG 2022 bao gồm:

 • LCK, LPL – Hạt giống số 4
 • LEC – Hạt giống số 3 và số 4
 • LCS – Hạt giống số 3
 • PCS, VCS – Hạt giống số 2
 • Và các đội CBLOL (Brazil), LJL (Nhật Bản), LLA (Mỹ La Tinh), LCO (Châu Đại Dương), TCL (Thổ Nhĩ Kỳ)
24 đội sẽ tham gia chung kết Liên Minh Huyền Thoại
24 đội sẽ tham gia chung kết Liên Minh Huyền Thoại

Các đội tham dự vòng bảng CKTG 2022

 • Khu vực LCK các đội thuộc hạt giống số 1, số 2, số 3
 • Khu vực  LPL các đội thuộc hạt giống số 1, số 2, số 3
 • Khu vực  LEC các đội thuộc hạt giống số 1, số 2
 • Khu vực LCS các đội thuộc hạt giống số 1, số 2
 • Khu vực PCS các đội thuộc hạt giống số 1
 • Khu vực VCS các đội thuộc hạt giống số 1

Như vậy, Việt Nam có 2 suất tham gia gồm các đội thuộc hạt giống số 1 và số 2. Đã qua rồi kỷ nguyên LPL thống trị bảng xếp hạng, từ năm 2018 đến nay thì LCK đang trở thành một thế lực mới. Hãy cùng hi88 nhận định xem đội nào có khả năng vô địch Liên Minh Huyền Thoại Chung kết Thế giới 2022.

Dự đoán đội vô địch Liên Minh Huyền Thoại Chung kết Thế giới 2022

Sau khi hoàn thành bốc thăm vòng bảng, thì những người yêu thích của bộ môn Esport này cũng đã có dự đoán của riêng mình cho đội vô địch. Tổng tiền thưởng cho giải đấu CKTG là 2.225.000 USD. Nếu đội nào vô địch sẽ nhận nhận thêm doanh thu từ bán trang phục.

Cuộc chiến giữa những thế lực lớn bắt đầu khởi tranh, khiến những dự đoán đưa ra cũng nhiều hơn. Vậy những game thủ đang đặt niềm tin vào đội tuyển nào?

Gen.G Esports được đánh giá cao trong vai trò vô địch
Gen.G Esports được đánh giá cao trong vai trò vô địch

Theo kết quả bình chọn trên một diễn đàn uy tín, thì mọi người đều tin rằng đội Gen.G Esports (Gen.G) sẽ vô địch CKTG 2022. Còn đội Á quân sẽ thuộc về cái tên JD Gaming (JDG) – Đội đang là đương kim vô địch của LPL mùa hè 2022. Tỷ lệ bình chọn cho 2 đội này là 2.7 và 2.4. Đây cũng là 2 đội được đánh giá cao nhất của giải đấu Chung kết Thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2022.

Gen.G cũng là cái tên đáng gờm khi đã dành chiến thắng hủy diệt đội T1 trong LCK mùa hè 2022. Việc thay nhau thống trị giữa 2 khu vực LCK và LPL, đặc biệt trong nhiều năm trở lại đây LPL đã vô địch thì năm nay, thì người hâm mộ lại đặt niềm tin vào một đội LCK.

Năm nay, “quỷ vương” Faker và đội của anh cũng sẽ tham gia, tuy nhiên đội T1 không được đánh giá cao, khi có kỳ thi đấu mùa hè không thành công.

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa thôi, vòng chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại sẽ bắt đầu. Mọi dự đoán đều là nhận định ban đầu, còn phụ thuộc rất nhiều vào những kỹ năng và chiến thuật, phản xạ của mỗi game thủ trong các trận đấu. Do đó, chúng ta hãy cùng theo dõi những diễn biến mới nhất về vòng chung kết này tại chuyên mục Esport của  hi88.