Tìm hiểu về đá gà Mỹ và 4 giống gà đá lì đòn nhất

ga da my 4
5/5 - (1 bình chọn)

Gà chọi Mỹ là một giống gà được đánh giá cao trên thị trường đá gà lâu năm. Sau đây, sẽ là những thông tin về đá gà Mỹ và các giống gà này mà hi88 đưa đến, để bạn có thể lựa chọn chiến kê tốt nhất cho mình.

Tìm hiểu về đá gà Mỹ

Người ta thường hay xem những trận đã gà Mỹ như thể một loại hình đặc biệt chỉ có ở quốc gia này. Trào lưu đá gà Mỹ cũng đang lan rộng trên thế giới và được rất nhiều người yêu thích. Bởi những chiến kê gà giống Mỹ luôn có lối đá hiểm và tốc độ ra đòn nhanh chóng.

Hiện nay, đá gà Mỹ không còn là thú vui bình thường mà nó còn phát triển mạnh mẽ ở hầu hết các nước Đông Nam Á và trên toàn thế giới. Những sân chơi này đã đem đến những phút giây giải trí thăng hoa, không khí sôi nổi, hào hứng cho người xem.

Những sân chơi đá gà mỹ thường được diễn ra với nhiều hình thức như: Đá gà Mỹ cựa sắt, đá gà Mỹ cựa tròn, hay đá gà đòn kiểu Mỹ… Nếu anh em nào có thể sở hữu một chiến kê gà Mỹ thì ắt hẳn sẽ rất thích thú.

Đá gà Mỹ rất hấp dẫn
Đá gà Mỹ rất hấp dẫn

Đặc điểm của đá gà Mỹ

Gà đá Mỹ luôn có những đặc điểm rất riêng. Ngay sau đây, hi88 sẽ giới thiệu đến bạn những đặc điểm của đá gà Mỹ để bạn lựa chọn cho mình một chiến kê tốt.

Thân hình lớn

Gà đá Mỹ thường có những vóc dáng to lớn so với những giống gà khác. Chúng thậm chí có kích thước to gấp đôi gà đá giống Việt Nam thuần chủng. Điều này tạo ra một lợi thế giao chiến cho giống gà này. Khi nhìn vào chúng ta sẽ rất gà đá Mỹ rất to, chắc, khỏe và cực kỳ lì đòn.

Về mặt bên trong thì chúng có lá phổi nhỏ nằm khuất trong bộ lông dày, nên rất khó bị cựa đâm tới khi chiến đấu. Bạn nên chọn những con gà có thân hình liền mạch, vững chắc.

Lông mã rậm và phủ khắp cơ thể

Gà đá Mỹ là một trong những giống gà lông dài và phủ rộng khắp xuống hông và cả đuôi. Ống cánh rộng và phủ đến đuôi gà, và nếu như bộ lông trùm cả đuôi thì sẽ rất tốt gà chiến.

Bộ lông rậm rạp cũng sẽ là lợi thế rất lớn cho gà khi giao chiến, giúp chúng giảm đi tổn thương gặp phải trong quá trình đá. Ngoài ra màu sắc lông đặc trưng khiến cho chúng trông dữ tợn hơn.

Gà chọi Mỹ có khả năng ra đòn nhanh và hiểm
Gà chọi Mỹ có khả năng ra đòn nhanh và hiểm

Gà lì đòn, có tốc độ ra đòn nhanh

Những chú gà Mỹ luôn rất lì đòn và có tốc độ ra đòn nhanh chóng. Chính bởi đặc điểm này, mà rất nhiều người mê gà đá Mỹ. Do đặc điểm bộ lông dày nên chúng cũng ít chịu tổn thương từ đối thủ, đặc biệt là ít mất máu trong quá trình giao chiến.

Sung sức và thiện chiến

Ngoài sức mạnh thì giống gà này vô cùng sung sức và thiện chiến, chúng ra đòn cực nhanh cũng như chuẩn xác. Đó là lí do mà chúng sẵn sàng lao vào chiến đấu với đối thủ cho đến chết. Với bản lĩnh cũng như những đặc điểm của mình, gà Mỹ hiện tại được xếp vào những giống gà đá hàng đầu.

Những giống đá gà Mỹ nổi bật

Đá gà Mỹ nhờ những đặc điểm nổi bật của mình, mà đã được lai tạo và phát triển thành nhiều giống gà khác nhau. Sau đây là 4 giống gà được các sư kê yêu thích:

McLean Hatch - một trong những giống gà đá Mỹ nổi bật
McLean Hatch – một trong những giống gà đá Mỹ nổi bật

McLean Hatch

Giống gà này có lối đá táo bạo và tốc độ phản ứng cực nhanh. Chúng sử dụng sức mạnh là chủ yếu, đồng thời rất gan dạ, khôn khéo nên được các sư kê lựa chọn nhiều.

Giống gà đá Mỹ – Kelso

Kelso có đặc điểm mồng 3 lá, mồng vua và có 2 lông đuôi dài, khá giống dòng gà Việt. Tuy nhiên chúng rất khôn lanh và có những cú đá đầy sức mạnh có thể khiến đối phương gục ngã ngay lập tức.

Giống gà Doc Robinson

Giống gà này có mồng lá nhỏ, lông đuôi hình cánh quạt và đứng thẳng như gà tre Việt, vảy chân có màu xanh, chân màu vàng. Do được lai tạo từ 2 giống gà, mà chúng có nhiều ưu điểm và những cú đá như trời giáng mang đầy sức mạnh, khiến đối thủ gục ngã.

Mỗi giống gà đều rất thiện chiến
Mỗi giống gà đều rất thiện chiến

Gà Bobby Boles Asil

Giống gà này được gọi là nhất đại sư kê, khi có sự nghiệp thi đấu tầm cỡ thế giới. Giống gà này, được lai tạo từ gà phương đông Asil và Jap. Chúng có ngoại hình giống gà nòi của Việt Nam. Chú gà chọi này không ngán ngẩm bất kỳ đối thủ nào. Chúng  có lối đá đầy mãnh lực, lanh lẹ, gan lì và khôn khéo. Vì vậy mà có thể giết chế đối thủ chỉ bằng 1 cú ra đòn. Đây được đánh giá là một trong những loại gà chiến có giá trị cao nhất trên thị trường.

Trên đây là những thông tin về đá gà Mỹ mà hi88 đã giới thiệu đến anh em. Hy vọng cược thủ cũng có thể lựa chọn cho mình những giống gà chiến kê tốt nhất.