Sân Vận Động Allianz Arena – Niềm Tự Hào Của Người Dân Châu Âu

Thông tin chung về sân vận động Allianz Arena
Rate this post

Có lẽ sân vận động Allianz Arena hẳn là cái tên đã quá quen thuộc với anh em bạc thủ. Rất nhiều trận đấu đình đám được tổ chức tại sân vận động này. Tại bài viết này, hi88 sẽ cung cấp cho anh em thêm những thông tin chi tiết nhất về sân vận động Allianz Arena này nhé.

Thông tin chung về sân vận động Allianz Arena

Thông tin chung về sân vận động Allianz Arena
Thông tin chung về sân vận động Allianz Arena

Allianz Arena được biết đến là sân bóng đá nằm ở phía bắc thành phố München thuộc Cộng hòa Liên bang Đức. Về tên của sân vận động thì do một tập đoàn tài chính lớn – Allianz đã mua quyền được đặt tên cho sân vận động trong khoảng thời gian là 30 năm. 

Ngoài ra có thể gọi là “Sân vận động World Cup München” vào khoảng thời gian diễn ra giải vô địch bóng đá thế giới 2006. Hiện nay, sân vận động Allianz Arena là sân nhà của 2 câu lạc bộ bóng đá: FC Bayern München và TSV 1860 München. Sân vận động ban đầu thuộc quyền sở hữu của 2 hãng là: FC Bayern München AG và TSV München von 1860 GmbH & Co. KGaA. Sau này hãng FC Bayern München AG mua lại cổ phần của hãng TSV München von 1860 GmbH & Co. KGaA và họ là chủ sở hữu duy nhất cho đến hiện tại.

Thông số kỹ thuật của sân vận động Allianz Arena

Thông số kỹ thuật của sân vận động Allianz Arena
Thông số kỹ thuật của sân vận động Allianz Arena

Có lẽ, các bạc thủ là rất nhiều lần hồi hộp và thăng hoa trong các trận đấu tại sân vận động này. Phần tiếp sau đây hi88 sẽ cung cấp cho các bạn thông tin kỹ thuật của sân vận động Allianz Arena này.

Về kích thước sân vận động

  • Về kích thước sân vận động: 258m x 227m x 50m
  • Về diện tích mặt sân vận động: 120m x 83m
  • Về diện tích mặt cỏ sân vận động: 111m x 72m
  • Về diện tích sân đấu: 105m x 68m
  • Sân vận động Allianz Arena có diện tích bãi đỗ xe là 270.000m² với sức chứa cho khoảng 11 nghìn chiếc và 350 xe buýt.

Sở dĩ được ví là “chú tắc kè” của Châu Âu là bởi sân có thể phát sáng màu đỏ khi đội chủ nhà là FC Bayern München và chuyển sang màu xanh khi đội chủ nhà là TSV 1860 München. Cuối cùng là màu trắng khi đội tuyển bóng đá quốc gia Đức chơi trên sân này.

Một tin vui là việc mở rộng sân đã được phê duyệt vào tháng 1 năm 2015 để tăng sức chứa của sân vận động lên 75.000 chỗ ngồi cho các trận đấu ở Bundesliga và 70.000 chỗ ngồi cho các trận đấu ở Champions League.

Về chất lượng sân cỏ

Diện tích sân cỏ là 8.000 m², cân nặng là 1,2 tấn. Sân vận động đã trải qua trải cỏ mới 10 lần tính từ khi khai mạc. Tuy nhiên ở trên sân đang có sự xuất hiện của một hàng rào lớn và lưới an toàn ở phía trước của đường cong hướng phía nam (khối ghế dành riêng cho người hâm mộ của FC Bayern München) cũng thường bị chỉ trích từ những người hâm mộ. 

Thực tế những lời phàn nàn này đã có một số thành công. Từ mùa giải 2006 – 2007, đã có sự thay đổi phía sắp xếp đó là chuyển đổi thành bậc thang dựa theo phong cách thông thường của Đức để có thể lắp đặt ghế cho các trận đấu UEFA và quốc tế. Ở trên đó có quy định và yêu cầu rõ ràng về chỗ ngồi cho khán giả.

Lịch sử các trận đấu diễn ra trên sân vận động

Lịch sử các trận đấu diễn ra trên sân vận động
Lịch sử các trận đấu diễn ra trên sân vận động

Bao mùa bóng đi qua là bao kỷ niệm đối với các bạc thủ. Theo dòng lịch sử thì chúng tôi đã tổng hợp lại một số trận đấu lớn đã từng được tổ chức trên sân vận động Allianz Arena

Các trận đấu quy mô quốc tế

  • Tổ chức giải vô địch bóng đá thế giới được tổ chức năm 2006

Sân vận động là một trong những địa điểm đăng cai tổ chức Giải vô địch bóng đá thế giới năm 2006. Giải vô địch bóng đá đó gọi là FIFA World Cup Stadium Munich trong khoảng thời gian diễn ra World Cup.

  • Tổ chức giải vô địch bóng đá Châu Âu năm 2020
  • Giải bóng đá của đội tuyển bóng đá quốc gia Đức

Ngày 19 tháng 5 năm 2012, trận chung kết UEFA Champions League được tổ chức tại sân vận động Allianz Arena. Vào khoảng thời gian 25/05/2012, Bayern đã chính thức mở một bảo tàng về lịch sử của mình, FC Bayern Erlebniswelt, nằm vị trí bên trong của sân vận động Allianz Arena. Đây đều là những trận cầu đình đám mà chắc chắn các anh em bạc thủ đã có khoảng thời gian cháy hết mình. Cũng có những niềm vui và nỗi buồn nhưng tin chắc đó là kỷ niệm đẹp cho anh em.

Vụ tham nhũng liên quan đến sân vận động Allianz Arena

Liên quan đến sân vận động Allianz Arena đã có một vụ tham nhũng khá nổi tiếng. Khoảng thời gian là từ 03/2004 – 08/2006 một vụ tham nhũng gây chấn động bóng đá thế giới và tòa án Đức có liên quan đến sân vận động. Vào thời điểm ngày 9 tháng 3, ông Karl-Heinz Wildmoser, Sr., chức danh là chủ tịch TSV 1860 München, con trai ông Karl-Heinz Wildmoser Jr., là giám đốc điều hành của Allianz Arena München Stadion GmbH, và hai người khác đã bị buộc tội tham nhũng liên quan đến giải thưởng hợp đồng xây dựng đấu trường và kết quả đã bị tạm giữ.

Vào ngày 13 tháng 5 năm 2005, Karl-Heinz Wildmoser, Jr. đã bị kết tội và mức phạt là 4 năm rưỡi tù giam. Tuy anh ta kháng cáo nhưng đã bị tòa án Tư pháp Liên bang đã bác bỏ đơn kháng cáo đó vào thời gian tháng 8 năm 2006.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin liên quan và gần gũi nhất đến sân vận động Allianz Arena mà Hi88 tổng hợp được. “Chú tắc kè” Châu Âu này hứa hẹn sẽ tổ chức nhiều trận cầu xuất sắc nữa cho nền bóng đá thế giới. Nếu chúng ta không chỉ quan tâm đến trận bóng mà còn có cả sân đá thì có lẽ cũng góp phần giúp ta phán đoán tình hình trận đấu đó.

Xem thêm về chuyên mục Tin Tức của Trang chủ Hi88: Theo Dõi Các Trận Cầu Đỉnh Cao Cùng Bóng Đá Hi88

 

error: Content is protected !!