Quang Hải Về Việt Nam Để Tìm Lại Cảm Hứng 

batch quang hai 3
5/5 - (2 bình chọn)

BLV bóng đá Quang Huy đã nói rằng: Quang Hải về Việt Nam đá AFF Cup là một bước lùi, nhưng đó là một bước lùi để bật nhảy xa hơn. Bởi anh đang thi đấu kém ấn tượng trên đất Pháp. Sau nhiều trận đấu ra sân mà không phát huy tài năng của mình, cầu thủ này đã phải ngồi trên băng ghế dự bị. Cùng hi88vip tìm hiểu về chuyến trở về này.

Sự khác biệt về chiến thuật của Pau và Việt Nam

Sự khác biệt về chiến thuật của Pau và Việt Nam có thể là điều khiến Quang Hải đang không phát huy được thế mạnh của mình. Nhất là trong một môi trường cạnh tranh ác liệt như Ligue 2 thì việc Quang Hải đang không được chơi theo cách tự do như anh vẫn từng làm tại Việt Nam.

Sự khác biệt về chiến thuật của Pau và Việt Nam
Sự khác biệt về chiến thuật của Pau và Việt Nam

Cả Việt Nam và Pau đều sử dụng chiến thuật 3 trung vệ, nhưng lại có sự khác biệt trong cách sử dụng nhân sự. Khi tại Việt Nam HLV Park thích sử dụng sơ đồ 3-4-3, lúc thì linh hoạt lên 4-5-1 để phòng ngự và tấn công hợp lý. Như vậy Quang Hải có chỗ để di chuyển thoải mái từ cánh và trung lộ. Lúc này 2 tiền vệ trung tâm sẽ dâng lên tấn công và bọc lóc để hỗ trợ Quang Hải tốt nhất.

Song tại Pau điều này lại không diễn ra, khi Hải thường xuyên phải dạt biên và phòng ngự quá nhiều. Chính điều này khiến anh không thích ứng kịp và bị đồng đội trách vì chưa thể phòng ngự tốt.

Thành tích cuối bảng của Pau và phong độ không tốt của Quang Hải đã khiến HLV trưởng là Didier Tholot chuyển sang sơ đồ 5-3-2. Khi đó 2 tiền đạo cắm sẽ hoạt động mạnh, còn hàng tiền vệ bị thu hẹp. Khi so sánh với thần đồng bóng đá Pháp là Saivet thì Quang Hải không cho thấy khả năng tương tự.

Chính việc sử dụng chiến thuật mới đã mang lại cho Pau 2 chiến thắng và thoát khỏi vị trí cuối bảng có 2 trận thắng và 2 trận hòa. Như vậy, dấu ấn của Quang Hải vẫn là con số 0. Và không thể phủ nhận một điều, ở Pau, anh không có được vị trí trung tâm như khi anh đá cho đội tuyển quốc gia Việt Nam.

dấu ấn của Quang Hải vẫn là con số 0
Dấu ấn của Quang Hải vẫn là con số 0 sau chuyến xuất ngoại

Quang Hải không ra sân tại trận đấu với Singapore

Quang Hải về nước vào ngày 19/9 và có buổi tập với đội tuyển vào chiều ngày 20/9. Điều này chứng tỏ anh sẵn sàng thi đấu trong trận đấu giao hữu với Sing. Tuy nhiên, trong trận đấu thắng 4 – 0 này, “Hải Con’ lại ngồi dự bị. Tờ báo Pháp đã giật tít là: Về Việt Nam, Quang Hải cũng ngồi dự bị. Nhưng có lẽ đây là một chiến thuật khác của HLV Park Hang-seo.

Ông cũng đã trả lời phỏng vấn sau trận đấu là đội tuyển Việt Nam đang bước sang một thời kỳ mới. Và trận giao hữu lần này chỉ là một thử nghiệm mới của HLV Park cho đội hình, cho nhân sự và cho cả chiến thuật mới cho đội tuyển quốc gia Việt Nam, cho AFF cup sắp tới.

HLV Park Hang-seo cũng chia sẻ rằng, ông muốn đánh giá những nhân sự mới được tăng cường. Còn Quang Hải, Công Phượng đều là những cầu thủ chủ chốt, nên ông sẽ chia các cầu thủ thành 2 nhóm để có những đánh giá tổng thể trước giải đấu mới.

Quang Hải vẫn là nhân sự chủ chốt của đội tuyển Việt Nam
Quang Hải vẫn là nhân sự chủ chốt của đội tuyển Việt Nam

Điều này đã loại bỏ được những đồn đoán và những bài báo không hay về cầu thủ này khi anh bị sa sút phong độ tại Pau. Về Việt Nam lần này là một bước lùi để tiến của Quang Hải. Có thể trận này không ra sân, những trận đấu với Ấn Độ, anh chắc chắn có mặt. Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem Quang Hải thể hiện như thế nào. Và xem đây có phải là bước đi hợp lý của cầu thủ này hay không?

Dù nói gì thì nói, Hải vẫn là một cầu thủ tài năng của Việt Nam. Rất nhiều cầu thủ hay của chúng ta sang nước ngoài thi đấu, nhưng không thành công nhiều. Có thể do sự thích ứng với các chiến thuật chưa tốt. Không đặt được vào nơi mà họ luôn chơi hiệu quả. 

Quang Hải hay nhiều cầu thủ khác sẽ phải xem lại lối chơi của mình để có thể thích ứng với nhiều chiến thuật và vẫn phát huy tốt phong độ. Hãy đăng ký để cùng tin tức hi88vip theo dõi các trận đấu và thông tin cầu thủ nhanh nhất.