Mách Bạn Mẹo Chọn Gà Đá Hay, Trăm Trận Trăm Thắng

Kinh nghiệm chọn gà đá theo giống nòi
Đánh Giá

Đá gà được xem là một trong những trò chơi đen đỏ, tuy nhiên bạn không nên để mặc hoàn toàn vào vận may của mình để dành chiến thắng. Để chọn được những chiến kê tốt, bạn cần phải nắm được mẹo chọn gà đá hay. Trong bài viết dưới đây, Hi88 sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo chọn gà đá để bạn có thể áp dụng trong mỗi trận đấu.

Kinh nghiệm chọn gà đá theo giống nòi

Kinh nghiệm chọn gà đá theo giống nòi
Kinh nghiệm chọn gà đá theo giống nòi

Người xưa có câu chó giống cha, gà giống mẹ chính vì vậy mẹo chọn gà đá tốt nhất là bạn phải nhìn vào tông mái. Các đặc tính tốt của gà như chịu đòn giỏi, có sức bền, nhanh nhẹn, thế đòn hay đặc biệt hầu như đều được di truyền từ gà mẹ. 

Nói như vậy, không có nghĩa là gà cha không quan trọng, gà cha cũng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc quyết định lên giống gà. Gà cha cũng phải có tỉ số lượng trận đấu thắng cao, được chăm sóc đầy đủ, chế độ ăn điều độ thì mới sinh ra gà con tài giỏi, đá hay.

Không phải tất cả các con gà đá khi sinh ra đều có tài, thông thường trong một đàn gà chỉ có một số ít con có thể vượt qua vòng tuyển chọn. Những con gà được chọn là những con có nhiều điểm trội hơn so với những con cùng đàn.

Tướng gà đẹp quyết định phần lớn tỷ lệ thắng

Tướng gà đẹp quyết định phần lớn tỷ lệ thắng
Tướng gà đẹp quyết định phần lớn tỷ lệ thắng

Việc đầu tiên, để chọn được một chú gà đá tốt bạn phải nhìn vào tướng của gà. Mẹo chọn gà đá Hi889 mách bạn nên nhìn, kiểm tra thật kỹ 5 bộ phận trên mình gà đá đó là: Mỏ, cổ, lưng, đùi, chân.

  • Mỏ của một chú gà khỏe mạnh phải thật thẳng, đẹp, nhìn vào là có ấn tượng ngay có miệng rộng, mồng dâu, mắt sáng chữ điền.
  • Cổ gà đá là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định gà có thể chiến thắng được trong trận đấu hay không và nó cũng quyết định lên vẻ đẹp của gà đá. Cổ gà càng to, da cổ dày và đỏ sẽ nâng cao tỷ lệ chiến thắng của mình.
  • Lưng là bộ phận giúp chúng ta dễ dàng nhìn ra được một chú gà khỏe mạnh và nhanh nhẹn. Gà có lưng đẹp chắc chắn sẽ có cử chỉ linh hoạt, ra đòn dứt khoát, nhanh chóng hạ gục được đối thủ.
  •  Mẹo chọn gà đá dựa trên đùi gà, gà đá tốt là gà đá khi nhìn từ phía trước sẽ thấy đùi gà lớn hơn thân của gà. Đùi gà đá tốt nhất là đùi ếch – đùi có xu hướng lùi về sau, to và dài.
  • Chân gà cũng là một điểm đặc biệt quan trọng mà bạn không nên bỏ qua, bạn nên chọn những chú gà chiến có chân nhanh thoăn thoắt, nhanh nhẹn. Chú ý đến ngón chân thắt lại, vảy chân mỏng – khô sẽ giúp gà ra đòn tốt hơn.

Mẹo chọn gà đá theo lông, bộ lông đẹp nói lên sở trường của gà đá

Lông gà là mẹo chọn gà đá phổ biến nhất được đa số người chơi lựa chọn hiện nay. Những người chơi có kinh nghiệm trong nghề, chỉ cần nhìn lướt qua màu lông của gà là đã có thể phân loại và đoán chính xác khả năng của gà đá.

Có 3 màu lông thường được mọi người lựa chọn nhiều nhất là ô, tía, xám. Mỗi màu lông đều biểu thị cho sở trường khác nhau của mỗi chú gà đá. Các màu lông này lại được chia ra thành nhiều loại khác nhau: 

  • Màu ô thì phải chọn những chú gà đá có màu ô toàn sắc hoặc màu ô ướt.
  • Màu tía thì phải chọn những chú gà đá có màu tía mật nghiêng về màu đen, 
  • Màu xám thì nên chọn những chú gà đá có màu xám khô.

Áp dụng mẹo chọn gà đá theo lông bạn phải đi kèm theo việc quan sát chân của gà. Vì 2 yếu tố này quyết định mạnh đến sức khỏe của gà đá. Nếu chỉ lựa chọn gà dựa vào màu lông thì có thể bạn sẽ không chọn được con gà tốt nhất.

Sau đây là một vài lưu ý cho bạn khi chọn gà: Nếu chọn gà có màu lông xám, bạn không nên chọn những con có chân bộ chân trắng, vì những chú gà này thường sẽ có sức khỏe kém, yếu. Ngược lại nếu chọn gà đá có màu lông tía thì bạn nên chọn gà chân trắng vì gà này có sức bền bỉ, bén đòn, dễ thắng. 

Mẹo chọn gà đá theo chân – yếu tố quyết định thắng thua

Mẹo chọn gà đá theo chân - yếu tố quyết định thắng thua
Mẹo chọn gà đá theo chân – yếu tố quyết định thắng thua

Thế đá, cách ra đòn của mỗi chiến kê thường được thể hiện rõ ở hai chân của gà đá, vì vậy mẹo chọn gà đá theo chân là vô cùng quan trọng. Điều quan trọng nhất bạn cần phải quan sát ở chân gà đá để lựa chọn được một chú gà tài đó chính là vảy chân gà.

Vảy gà đá được chia làm rất nhiều loại, hiện nay người ta chia vảy chân gà ra thành hàng trăm loại khác nhau. Tuy nhiên trong bài viết này Hi889 sẽ đưa ra cho bạn những loại vảy của chân gà quan trọng và mang lại hiệu quả đá cao nhất đó là vảy yểm long, tứ trụ, liên chu, liên giáp nội.

Vảy yểm long là loại vảy thường rất nhỏ, nằm dưới vảy của ngón chân nội hoặc ngoại. Gà chiến sở hữu loại vảy này là loại gà đá hiếm, quý, có nhiều đòn hiểm. Mỗi lần ra đòn đều làm cho đối thủ khó lòng thoát khỏi đòn. Nếu gặp được chú gà đá có loại vảy như này thì đừng do dự mà hãy chọn ngay nhé.

Những mẹo chọn gà đá mà Hi889 đã hướng dẫn ở trên là những mẹo cơ bản nhất và dễ áp dụng, phổ biến nhất. Bạn hãy đọc thật kỹ và áp dụng những mẹo chọn gà đá vào quá trình chọn gà đá của mình, đảm bảo nó sẽ mang lại cho bạn những hiệu quả bất ngờ.

Xem thêm: Mẹo chơi đá gà cựa sắt hôm nay trúng lớn cho tân thủ