Lợi Ích Của Phần Mềm Keyword Tool Là Gì?

keyword tool2 1
Rate this post

Nhắc đến Keyword Tool thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến chiến dịch quảng cáo Adword, đây là một trong số các công cụ lập từ khoá miễn phí được nhiều người yêu thích sử dụng. 

Keyword Tool là gì?

Keyword Tool (https://keywordtool.io/) là công cụ giúp người dùng xác định được các đối tượng mục tiêu mà họ đang tìm kiếm trên những công cụ tìm kiếm. Nói cách khác, đây là tool cho phép bạn tìm nhiều từ khóa thích hợp nhất để sử dụng, ví dụ như keyword cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

Nếu như thiết lập một chiến lược để đưa những từ khóa SEO, Meta Description dễ đọc hay tiêu đề có tổ chức vào nội dung của mình,… thì Google sẽ đối chiếu được những keys trên website của bạn với các từ khóa mà người dùng hiện đang tìm kiếm. Từ đó, đưa trang web của bạn lên thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm của Google.

Keyword Tool là gì?
Keyword Tool là gì?

Lợi ích của Keyword Tool

Một trong các ưu điểm nổi bật của Keyword Tool là khả năng tối ưu hoá tốt từ khóa cho những chiến dịch quảng cáo trả phí. Dựa vào đó bạn có thể xác định được cho mình mức chi phí phù hợp với từng chiến dịch quảng cáo của mình. Vậy Keyword Tool còn có những lợi ích nào khác không? Cùng tìm hiểu nhé!

Hỗ trợ người dùng lập các kế hoạch quảng cáo

Những người nào làm SEO hầu hết đều sẽ thực hiện chiến dịch quảng cáo để có thể tiếp cận khách hàng. Quảng cáo là một hạng mục vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của công ty. Nếu như đã từng làm việc với Keyword Tool, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt giữa 2 tool này là khả năng tối ưu cho các chiến dịch quảng cáo mất phí.

Với Keyword Tool bạn có thể biết được sẽ có bao nhiêu lượt tìm kiếm của key hàng tháng, số lượng người đang quan tâm đến dịch vụ hay sản phẩm của bạn đang kinh doanh. Từ đó, bạn có thể nắm bắt được thị hiếu của người dùng hay nhu cầu của thị trường, để lựa chọn key phù hợp cho chiến dịch quảng cáo mà mình đang thực hiện.

Chọn phương án tiếp cận những từ khóa 

Người dùng có thể chọn một hoặc một nhóm những từ khóa để thêm vào chiến dịch, hay dùng trong quảng cáo trên Google. Phần mềm sẽ đưa ra một bảng dự toán cho tổng quảng cáo trên Google.

Khi phân tích từ khóa trên Keyword Tool bạn có thể tải toàn bộ thông tin về máy. Chỉ với các chức năng trên do Keyword Tool mang lại cũng thấy sự tối ưu hóa rất nhiều.

Tìm từ khóa mới tiềm năng

Để thực hiện những chiến dịch SEO tốt, toàn bộ SEOer phải phân tích và tìm được trọn bộ keyword thuộc lĩnh vực đó. Keyword Tool chính là phần mềm giúp cho bạn tìm được trọn bộ từ khoá và bạn cần phải có những kỹ năng, kiến thức để được tận dụng tối đa tiện ích của nó. Tool này từ khi xuất hiện đã đem lại sự thay đổi lớn trong hiệu quả nghiên cứu keyword so với trước đây, tool có thể đưa ra một danh sách các từ khóa tối ưu nhất.

Keyword chính là một trong số các yếu tố vô cùng quan trọng sẽ ảnh hưởng đến sự thành công của một chiến dịch quảng cáo Adword, nên việc dùng Keyword Tool giúp cho SEOer dự đoán được nhiều điều. Càng tìm hiểu sâu cũng như thành thạo kỹ năng sử dụng tool này thì lợi ích nó mang lại càng nhiều. Bất cứ một SEOer nào cũng nên sử dụng tool này trong việc nghiên cứu từ khóa và đưa ra định hướng cho những chiến dịch.

Lợi ích của Keyword Tool
Lợi ích của Keyword Tool

Hướng dẫn sử dụng Keyword Tool hiệu quả

Hiện tại, công cụ này được sử dụng ở trên rất nhiều nền tảng khác nhau. Không chỉ để tìm kiếm từ khóa phục vụ cho web như Google, mà bạn có thể tìm kiếm những từ khóa ở trên Youtube, Amazon, Bing, App Store. Và giờ đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu cách sử dụng nhé.

Bước 1

Truy cập vào đường dẫn của phần mềm này. Nhấp vào giao diện ban đầu của keyword, nếu như bạn chưa có tài khoản thì dùng bản miễn phí, sẽ không giới hạn với lượt tìm kiếm trả về hàng trăm kết quả liên quan. 

Bước 2

Nhập keyword mà bạn cần tìm kiếm vào trong ô search và click vào mục kính lúp. Sau khi truy cập vào website của keywordtool.io, bạn có thể bắt đầu sử dụng tool này thông qua hướng dẫn dưới đây:

  • Đặt công cụ tìm kiếm, định dạng lẫn ngôn ngữ mà bạn cũng muốn lọc kết quả.
  • Set up những mục khác nằm ở phía tay trái như locations – quốc gia, Currency – đơn vị tiền tệ , network – mạng liên kết.
  • Nhấp chọn vào nút tìm kiếm màu cam sau khi thực hiện xong.
  • Bên dưới của thanh tìm kiếm trong giao diện của tool này là mục Question, đây là một số câu hỏi mà người dùng quan tâm. Sau đó, bạn có thể thực hiện trích xuất bảng keyword vừa tìm kiếm ra file excel và tải về nhờ tính năng Copy/ Export All nằm ở phía cuối bên phải màn hình.

Như vậy, chỉ với chưa đến 5 phút tìm kiếm cùng 2 bước đơn giản, thì bạn đã có cho mình bộ từ khoá để phục vụ cho nội dung bài viết chuẩn SEO của mình. Hãy biết tận dụng nó thật hiệu quả và tiếp tục tìm kiếm từ khóa khác có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Mặt khác, nếu như không muốn bị giới hạn thì hãy lựa chọn một bản trả phí tùy theo mức độ mong muốn cũng như nhu cầu cần thiết của bạn.

Hướng dẫn sử dụng Keyword Tool hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng Keyword Tool hiệu quả

Kết luận 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây từ Hi88vip sẽ giúp cho bạn có được thông tin bổ ích về Keyword Tool, từ đó phục vụ cho các công việc liên quan đến SEO. Chúc bạn thành công!

error: Content is protected !!