Lễ Khai Mạc World Cup Qatar Sẽ Diễn Ra 21h Tối Nay 20/11/2022

le khai mac world cup 2022
5/5 - (2 bình chọn)

Hôm nay 20/11/2022, Lễ khai mạc World Cup sẽ diễn ra tại sân vận động Al Bayt, mở màn cho một trong những kỳ World Cup đặc biệt nhất trong lịch sử. Hãy cùng Hi88 điểm trước một số điều đặc biệt của lễ khai mạc này.

Vài điều về lễ khai mạc World Cup 2022

Trong mọi kỳ World Cup theo truyền thống thì đội chủ nhà sẽ đá trận đầu tiên, tại World Cup Qatar cũng thế. Tuy nhiên, vào thời điểm ban đầu, Ban tổ chức đã muốn sắp xếp một lễ khai mạc vào tối ngày 21/11, sau khi đã diễn ra hai trận đấu giữa Senegal vs Hà Lan, cùng Anh vs Iran. Tuy nhiên, FIFA đã có những điều chỉnh để không có sự khác biệt với các kỳ World Cup trước đây.
Do đó, lịch thi đấu World Cup cũng được điều chỉnh lại so với ban đầu. Lễ khai mạc World Cup sẽ diễn ra hôm nay 20/11/2022 vào lúc 17h Qatar, tức 21h Hà Nội.

Lễ khai mạc World Cup sẽ diễn ra 21h - 20/11/2022
Lễ khai mạc World Cup sẽ diễn ra 21h – 20/11/2022

FIFA và cả LĐBĐ Qatar chưa công bố ai sẽ là những người nổi tiếng sẽ tham gia lễ khai mạc này. Đồng thời chi tiết về lễ khai mạc cũng sẽ không được tiết lộ. Điều này có thể sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho người hâm mộ trên toàn thế giới.
Song chúng ta có thể dự đoán một chút dựa trên lễ khai mạc của những năm trước thì có thể buổi tối hôm nay sẽ có nhiều người nổi tiếng tham dự, cùng những quan chức, cựu danh thủ.
Điều đương nhiên là bài phát biểu của chủ tịch FIFA không thể thiếu trong lễ khai mạc World Cup. và nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc cũng đã xác nhận có biểu diễn. Rapper Lil Baby cũng xác nhận có mặt tại sự kiện này.
Bên cạnh đó thì ca sĩ người Canada Nora Fatehi – người thể hiện ca khúc chủ đề của World Cup: Light the sky cũng có thể xuất hiện.
Còn ca khúc chính thức được FIFA ra mắt tháng 4 là Hayya Hayya sẽ do: Aisha, Trinidad Cardona và Davido thể hiện. Đây là ca khúc tập hợp các giọng ca từ châu Mỹ, châu Phi và Trung Đông. Bài hát sẽ mang âm hưởng tượng trung cho việc bóng đá kết nối thế giới.

Sân vận động Al Bayt - Nơi diễn ra lễ khai mạc World Cup
Sân vận động Al Bayt – Nơi diễn ra lễ khai mạc World Cup

Về sân vận động tổ chức Lễ Khai Mạc

Sân vận động Al Bayt có sức chứa 60.000 người, được thiết kế theo hình vỏ sò bất đối xứng. Có thể cung cấp chỗ ngồi có mái che cho tất cả mọi người tham dự. Nó được ví như một chiếc lều khổng lồ khi được lấy cảm hứng từ cấu trúc này.
Sân vận động này nằm tại phía Bắc thành phố Al Khor, được đặt tên dựa theo chiếc lều bạt Bayt Al Sha’ar của người dân du mục.
Tát cả các bức tường phía ngoài và bên trong khán đài đều được bao phủ bằng màng sợi thủy tinh dệt PTFE để giúp tạo hình giống chiếc lều.
Sau giải đấu thì hàng ghế trên sân vận động sẽ được dỡ bỏ để giảm sức chứa xuống còn 32.000 chỗ ngồi. Phần khán đài này sẽ được quyên góp cho quốc gia khác để xây dựng hạ tầng thể thao. Đúng như ý nghĩa một chiếc lều du mục là nó có thể tháo bỏ được.

Sân vận động được thiết kế hình chiếc lều
Sân vận động được thiết kế hình chiếc lều

Sau giải đấu và phần được dỡ bỏ sẽ có trường học, trung tâm mua sắm, phòng tập thể thao, hay bệnh việc sẽ được xây dựng trong sân vận động.
Và có một điều đặc biệt về lễ khai mạc World Cup 2022 năm nay là một buổi mở màn của bữa tiệc âm thanh và ánh sáng. Một thành viên của BTC đã tiết lộ rằng: Lễ khai mạc FIFA World Cup là cơ hội chỉ có một lần trong đời đối với đất nước Qatar. Do đó họ sẽ làm hết khả năng để mang đến một ngày mở màn thật đặc sắc, đa sắc màu và mang tính kết nối cao nhất. Điều này thể hiện thông điệp hòa bình, nhân ái cũng như khởi đầu cho một giải đấu nhiêu cảm xúc cho tất cả mọi người trên thế giới.
Hãy cùng tin tức thể thao hi88 đón chờ buổi khai mạc World Cup diễn ra vào 21h tối hôm nay.

>> Xem thêm: Cập Nhật Lịch Thi Đấu World Cup 2022 Mới Nhất Hiện Nay