Hướng Dẫn Kỹ Thuật Chơi Đá Gà Chuẩn Nhất Cho Anh Em

Kỹ thuật chơi chọi gà bách trận bách thắng cho anh em 
Đánh Giá

Chọi gà là một bộ môn giải trí thú vị, được đông đảo anh em quan tâm và tham gia. Từ Bắc chí Nam, người người luôn coi chọi gà là một nét truyền thống văn hóa lâu đời đáng được bảo tồn và vinh danh. Vậy anh em đã biết kỹ thuật chơi đá gà chuẩn chưa? Bài viết dưới đây của Hi88 sẽ gửi đến bạn kỹ thuật chơi đá gà luôn giành chiến thắng. 

Công tác chuẩn bị chiến kê trước khi vào trận đá gà

Công tác chuẩn bị chiến kê trước khi vào trận đá gà
Công tác chuẩn bị chiến kê trước khi vào trận đá gà

Trước mỗi trận đấu, người chơi lúc nào cũng phải đảm bảo mọi thứ trong tình trạng hoàn hảo nhất. Để chắc chắn người chơi có một trận đá gà hoàn hảo, bạn phải nắm chắc kỹ thuật chơi đá gà. Hi88 đã tổng hợp cho bạn một số lưu ý đối với một trận đá gà chuyên nghiệp. 

Yêu cầu đối với người chơi chọi gà 

Chọi gà là một trò chơi dân gian, áp dụng cho mọi lứa tuổi từ 18 tuổi trở lên. Đây là một bộ môn giải trí khá đơn giản về luật chơi, người chơi dù trẻ hay già, lớn hay bé đều đủ điều kiện tham gia. Vì vậy, nếu bạn còn trẻ và đam mê chọi gà, đừng ngần ngại mà tham gia chơi hết mình. 

Hơn nữa, yếu tố quyết định nhất của kỹ thuật chơi đá gà hay là sức mạnh của chiến kê. Vì thế cho nên, người chơi cần dốc hết sức chăm sóc huấn luyện con gà chiến của mình. Để giành chiến thắng, một phần lớn công lao nằm ở năng lực dạy dỗ chăm sóc chiến kê.   

Lựa chọn không gian chơi đá gà phù hợp 

Lựa chọn không gian chơi đá gà phù hợp 
Lựa chọn không gian chơi đá gà phù hợp

Những chú gà chiến khi vào trận đấu sẽ rất hung hăng. Vì vậy, phải tổ chức những trận đá gà ở nơi rộng rãi, thoáng mát, đảm bảo tâm lý thoải mái cho chiên kê của mình. 

Nơi diễn ra trận chọi gà được yêu cầu rất cao. Bởi đây là một trong những yếu tố quyết định trực tiếp đến kết quả của trận đá gà chọi. Trong kỹ thuật chơi đá gà, bước chọn không gian chơi đá gà được tiến hành kỹ lưỡng và chỉn chu. 

Không gian chọi gà phải là sân nền đất hoặc nền cỏ, bởi khi nhiệt độ bốc lên, nền si măng sẽ khiến cho chiến kê của bạn bị ốm. Nếu bạn vừa muốn trận đấu diễn ra công bằng mà không ảnh hưởng tới con gà cưng của mình, đừng bỏ qua điều này nhé! 

Nguyên tắc chọn gà chiến tốt nhất  

Một chú gà thiện chiến từ trong trứng nước phải đảm bảo yếu tố di truyền từ bố và mẹ. Trong đó, gà mái mẹ có vai trò quan trọng hơn cả. Người chơi gà lâu năm thường đúc rút rằng: “Chó giống cha, gà giống mẹ”. Vì vậy, một con gà mẹ xuất sắc sẽ sinh ra đàn con với nhiều ưu điểm. 

Một chú gà đầy tiềm năng theo kỹ thuật chơi đá gà từ dân chơi lâu năm truyền lại rằng: 

 • Mỏ khoằm, miệng dày, đầu to và mắt tóe lằn máu.
 • Cổ to dài, thẳng và xương cứng.
 • Lưng rộng, cánh khỏe và dài.
 • Đùi to săn chắc, chân dài. 

Kỹ thuật chơi chọi gà bách trận bách thắng cho anh em 

Kỹ thuật chơi chọi gà bách trận bách thắng cho anh em 
Kỹ thuật chơi chọi gà bách trận bách thắng cho anh em

Sau khi chọn được giống gà và hiểu sơ bộ một số nguyên tắc huấn luyện gà chiến, anh em hãy tìm hiểu cách chơi qua một số thông tin sau đây với kỹ thuật chơi đá gà chuẩn nhất nhé! 

Một số luật chơi chọi gà người chơi bắt buộc phải tuân theo 

 • Trước khi vào trận đấu chọi gà chính thức, người chơi phải đăng ký thông tin cá nhân và thông tin chiến kê tại ban tổ chức. Điều này sẽ đảm bảo bạn sẽ được sắp xếp trận đấu và được xướng tên khi chiến thắng. 
 • Mỗi trận đấu có 6 hồ, mỗi hồ kéo dài 15 phút. Giữa mỗi hồ nghỉ giải lao 5 phút. Bạn cần chú ý trong giờ giải lao phải xoa bóp cho gà chiến và cho gà uống nước hồi sức. 
 • Người chiến thắng ngoài tiền thưởng cược từ người thua, còn có một bữa ăn thịnh soạn từ phía đối thủ. Nơi đây, không có một chút hận thù, bạn còn được chia sẻ một số kỹ thuật chơi đá gà từ mọi người. Đây là một trò chơi giải trí, nên mỗi người luôn thoải mái mang đến những kinh nghiệm nuôi gà của mình. 

Phương thức chơi chọi gà chuẩn cho anh em game thủ 

 • Khi có tiếng trống báo hiệu, hai người chủ sẽ ôm gà của mình vào xới chơi. Ngay thời khắc tiếng trống dừng lại, cả hai sẽ chọn vị trí và thả gà chiến của mình vào sân và quan sát màn đấu đá của hai tầm thủ. 
 • Hai chú chiến kê hung hăng, mặt đỏ tía tai lao vào đánh đá nhau một cách dữ dằn. Con đá vào người, con mổ vào lưng, con dùng vuốt móc vào họng đối thủ, … Những người đứng xung quanh hò reo cổ vũ đầy phấn khích. 
 • Mỗi lượt chơi kéo dài 75 phút, chia làm 4 hồ, mỗi hồ 15 phút và nghỉ lao mỗi hồ 5 phút. Tuy nhiên, có những con gà chiến khỏe mạnh tới mức không nghỉ ngơi mà chiến đấu đến cuối cùng. Có những trận chiến kéo dài mấy tiếng đồng hồ, người cổ vũ thích thú bởi hai kỳ phùng địch thủ ngang tài ngang sức này. 
 • Nếu người chủ thấy trước kết quả thua trận của gà nhà mình, có thể xin trọng tài cho nhận thua và rút khỏi xới. Cũng có những cặp gà đánh nhau tới chết vẫn không phân thắng bại.
 • Người thắng sẽ nhận được tiền thưởng và con chiến kê sẽ được vinh danh. dây là vinh dự của người huấn luyện. 

Bài viết trên của Hi88 đã gửi đến các bạn kỹ thuật chơi đá gà đầy đủ và chính xác nhất. Không biết các bạn còn thắc mắc gì về kỹ thuật chơi đá gà hôm nay không? Đừng quên theo dõi Hi88 để nhận được nhiều bài viết bổ ích nhé! 

Xem thêm: Luật Chơi Đá Gà Cựa Sắt Đơn Giản Nhất Tại Hi88