Hướng Dẫn Xem Vảy Gà Đá Cựa Sắt Chi Tiết, Đảm Bảo Thắng 

Hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt qua Nội Hoa Đăng
5/5 - (1 bình chọn)

Với những người chơi đá gà, nắm được cách xem vảy gà đá cựa sắt sẽ giúp chọn được chiến kê dũng mãnh hơn. Đối với gà đá cựa sắt, đôi chân và vảy có vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến thắng bại. Do đó, trong bài viết sau Hi88 xin gửi đến bạn hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt chi tiết nhất nhé! 

Hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt chi tiết nhất 2022 

Vảy gà đá có khá nhiều loại với các đặc điểm riêng biệt. Có các loại vảy rất tốt nhưng cũng có loại vảy gà xấu, cần lưu ý để tránh. Sử dụng cách xem vảy gà đá có hình ảnh sẽ giúp bạn thấy rõ đặc điểm từng loại. Cụ thể cách xem vảy gà đá cựa sắt sau sẽ giúp bạn xác định được gà tốt cho mình: 

Hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt qua Án Thiên – Phủ Địa – Vấn Cán

Vảy Án Thiên là một vảy lớn nằm ở sát gối của chân gà đá. Nếu như vảy nằm cách gối một hàng vảy thì lúc đó còn có thể gọi là vảy Án Thiên 2. Trường hợp nằm cách gối 3 hàng, lúc đó sẽ gọi là Án Thiên 3. Chiến kê khi có loại vảy này sẽ có sức khỏe tốt, bền và khả năng ra đòn chuẩn xác hơn. 

Vảy Phủ Địa sẽ có hình dáng khá giống với vảy Án Thiên nhưng sẽ nằm dưới cựa, sát với 4 ngón chân. Các chiến kê có vảy này sẽ rất tinh ranh, né tránh đòn hay nên được đánh giá là gà chọi chất lượng. 

Hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt
Hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt

Vảy Vấn Cán có hình dáng giống với 2 vảy trên nhưng lại nằm ở địa điểm khác. Tuy nhiên, nếu như vảy Vấn Cán nằm trên cựa sẽ có ảnh hưởng không tốt. Theo hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt, vảy Vấn Cán nằm ở gần gối, có 4 vảy trở lên thì không cần chọn. 

>> Xem thêm: Tại Sao Nên Đặt Cược Đá Gà Thomo Tiền Lớn Tại Hi88? 

Cách chọn gà đá dựa theo vảy Hổ Khẩu – Hàm Long

Vảy Hổ Khẩu là kiểu vảy liên giáp nội có hình dạng giống như miệng hổ ở phía bên trong cựa. Ở giữa vảy sẽ có 1 lỗ thủng vào, chia vảy thành 2 đầu tròn bằng nhau. Ở chỗ thủng vào sẽ ngậm vảy hàng thới đi lên. 

Trong kho đó, vảy Hàm Long sẽ là kiểu vảy liên giáp nội có hình dạng như mình rồng vậy. Nhìn na ná như vảy Hổ Khẩu, có phần lõm vào chia thành 2 phần không đồng đều nhau. 

Theo hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt chuẩn, gà mang 2 loại vảy này sẽ là những chiến kê tốt. Gà sở hữu nhiều ưu điểm đòn thế hiểm hóc và khiến đối thủ khó lòng xoay sở được. 

Hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt chuẩn
Hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt chuẩn

Cách xem vảy gà đá theo Kích Giáp

Vảy Kích Giáp có vị trí ở hàng vảy thứ 4 nếu tính từ gối xuống. Có các vảy nhìn khá giống với quấn cán gần giống Xiên đao nhưng không phải vảy Xiên Đao. Theo hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt thì những con gà chọi có vảy Kích Giáp sẽ được liệt kê vào hàng tướng. Vì chúng sẽ có tài đá hay, khi thi đấu luôn dũng mãnh, uy phong và ăn độ chớp nhoáng. 

Xem vảy gà đá cựa sắt theo Giáp Vy Đao

Dạng vảy Giáp Vy Đao này sẽ có vị trí nằm ở hàng quách (hàng nội). Cấu tạo gồm có 3 vảy trở lên với mũi nhọn ở đầu chĩa thẳng vào cựa. Nếu như chỉ có 2 mũi thì đây sẽ được gọi là Song Phủ Đao. 

Theo cách xem vảy gà đá cựa sắt từ các chuyên gia thì gà chọi có vảy Giáp Vy Đao sẽ thường ra đòn đánh hiểm. Sở trường cùng ưu thế là khả năng sát phạt tới thấp khiến cho gà đá đối thủ né không kịp nghỉ. 

Hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt qua Nội Hoa Đăng

Vảy Nội Hoa Đăng thực chất là một hàng vảy ở hàng nội chạy thẳng cho tới cựa. Nếu như hàng vảy này kéo dài tới gối, xuất hiện ở 2 chân. Đây được xem là chiến kê xếp vào hàng hiếm thấy. 

Hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt qua Nội Hoa Đăng
Hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt qua Nội Hoa Đăng

Các con gà đá cựa sắt có vảy này sẽ là những chú ý cực kỳ tốt. Sở trường của chúng là khả năng phá đòn của đối thủ, phản công chớp nhoáng. Điều này sẽ khiến cho chiến kê đối thủ không thể nào xoay sở kịp được. Ngoài ra, với kiểu đánh xáp lá cà thì gà đá có loại vảy này sẽ thắng thế hơn. 

Chú ý trong hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt

Qua hướng dẫn, cách xem vảy gà đá cựa sắt thì sư kê có thể chọn cho mình các con gà chọi có tiềm năng. Nhưng sư kê cũng cần xem đường lối khi đá của gà chọi trước khi quyết định chiến kê mình muốn nuôi. 

Bên cạnh đó, nếu bạn đã lựa chọn được cho mình một chú gà chiến tốt. Thì việc đảm bảo quy trình nuôi gà đá đúng cách, hiệu quả cũng là vấn đề khá quan trọng. Tránh việc nuôi sai cách khiến cho chú gà đá tiềm năng bị hỏng. 

Nhiều người khi mua được gà đá tốt nhưng lại không có cách nuôi tốt. Những điều đó sẽ khiến gà đá bị hỏng và đó cũng là điều thường thấy ở các sư kê có ít kinh nghiệm. 

Kết luận

Trên đây chính là thông tin hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt cơ bản nhất cho người chơi của Hi88. Các sư kê nên học hỏi nhiều kiến thức trong sách vở cũng như tăng cường thực hành hơn. Có như thế mới chọn được gà chiến thần, có bản tính hung hãn, lì đòn và bất khả chiến bại để tham gia đá gà. Hi88vip.net chúc bạn luôn chiến thắng

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Các Cách Xem Ngày Đá Gà Chuẩn Để Đi Đá Gà