Hướng Dẫn Chơi Ma Sói, Những Luật Chơi Ma Sói Cơ Bản Tại Hi88

ma soi
Đánh Giá

Ma sói là trò chơi vô cùng hấp dẫn và thú vị, được nhiều bạn trẻ chọn lựa khi tham gia những hoạt động dã ngoại ngoài trời. Đồng thời cũng vô cùng phù hợp để tham gia trải nghiệm sau những giờ học căng thẳng. Để nắm rõ quy luật và cách thức chơi thì hôm nay HI88 sẽ hướng dẫn chơi ma sói và luật chơi cơ bản nhé.

Nguồn gốc trò chơi ma sói

Trò chơi ma sói dù mới du nhập vào Việt Nam nhưng vô cùng phổ biến với các bạn trẻ tại những dịp như cắm trại, tụ tập…Bởi số lượng người chơi tham gia vào trò chơi hấp dẫn này có thể lên đến 5 đến 47 người. Chỉ cần nắm rõ cho mình những quy luật cơ bản và hướng dẫn chơi ma sói là bạn có thể tham gia chơi ma sói và trải nghiệm những phút giây giải trí hấp dẫn với bạn bè của mình.

Hướng dẫn chơi ma sói
Hướng dẫn chơi ma sói

Cách chơi ma sói cho người chơi mới

Ma sói được xem như một trò chơi giải trí vô cùng thú vị mà mọi người nên tham gia trải nghiệm. Cách thức chơi ma sói rất đơn giản dù bạn là người chơi mới. Sau đây là hướng dẫn chơi ma sói chi tiết nhất từ các chuyên gia bạn có thể áp dụng.

Tổng quan cách chơi ma sói

Trò chơi ma sói được chia làm 2 buổi trong ngày bao gồm ban ngày và ban đêm. Trò chơi bắt đầu vào đêm đầu tiên, từng nhân vật được phân chia vai trò bí mật mà những người xung quanh không biết sẽ được quản trò gọi dậy trong đêm. Ngoài ra người dân và cô bé sẽ ngủ suốt đêm cho tới khi trời sáng. 

Sau khi trời sáng thì các nhân vật sẽ thức dậy và thảo luận để xem ai là sói để thực hiện treo cổ. Nếu bạn bị chọn là sói thì sẽ có 5 phút để biện hộ cho bản thân để người xung quanh tiến hành biểu quyết cho bạn là sống hay chết. Nếu số người biểu quyết chết nhiều hơn sống thì bạn sẽ bị loại khỏi ván chơi. 

Đặc biệt trò chơi này còn có sự xuất hiện của phe thứ 3 nếu người quản trò đưa thêm các vai trò khác vào. Lúc này số lượng sói, dân, em bé và phe thứ 3 cũng bị thay đổi tùy theo số lượng người chơi.

Luật chơi ma sói cơ bản
Luật chơi ma sói cơ bản

Ngoài ra trò chơi sẽ kết thúc nếu xảy ra 3 trường hợp sau đây:

 • Phe sói sẽ thắng nếu số lượng bằng với phe của người.
 • Nếu phe sói bị tiêu diệt hết thì phe người sẽ giành chiến thắng.
 • Phe thứ 3 hoàn thành hết nhiệm vụ của mình thì phe thứ 3 sẽ thắng.

Luật chơi ma sói cơ bản

Hướng dẫn chơi ma sói chi tiết qua bạn có thể thực hiện như sau.

 • Vào đêm đầu tiên:

Tất cả những người tham gia chơi sẽ nhắm mắt lại và đồng loạt đi ngủ. Sau đó quản trò sẽ lần lượt gọi các vai trò đặc biệt thức dậy thì người đó sẽ mở mắt ra và thực hiện chức năng của mình theo hướng dẫn của quản trò. Tuy nhiên việc hướng dẫn này trong im lặng và sau khi thực hiện xong thì người đó sẽ tiếp tục nhắm mắt.

Với các vai trò khác thì việc gọi tên cũng được diễn ra như vậy. Độ hấp dẫn của trò chơi cũng phụ thuộc vào độ nhanh nhạy về cách xây dựng trò chơi của quản trò và sự ăn ý của người chơi.

Ngày đầu tiên: Quản trò sẽ yêu cầu mọi người thức dậy vào buổi sáng và thông báo số người đã chết để cả đội cùng bàn bạc sau đó tìm ra người bị xử. Tùy thuộc vào luật chơi mà mọi người có thể yêu cầu người quản trò tiết lộ danh tính của mình. Những người sống sót sẽ cùng bàn bạc để tìm ra người bị cho là sói.

Các phe trong trò chơi ma sói
Các phe trong trò chơi ma sói
 • Những đêm tiếp theo:

Những người chơi sẽ không ai biết còn bao nhiêu vị trí còn lại vì trước đó luật chơi yêu cầu là ẩn tất cả vai trò cho đến hết ván.

 • Những ngày tiếp theo: Tiếp tục như ngày đầu tiên và tìm ra người mà họ cho là sói để xét xử.
 • Kết thúc trò chơi:

Trò chơi kết thúc nếu như người dân giết được sói hoặc số lượng sói bằng dân làng hoặc phe thứ 3 hoàn thành nhiệm vụ.

Các phe trong trò chơi ma sói

Ngoài phe dân làng thì trò chơi ma sói còn có những vai trò khác như sau:

 • Tiên tri
 • Thợ săn
 • Thần tình yêu
 • Phù thủy
 • Cô bé
 • Trưởng làng
 • Ăn trộm
 • Phe ma sói
 • Phe thứ 3 bao gồm: Cặp đôi các phe yêu nhau, Nửa người nửa sói, Sói trắng, Thổi sáo, Ăn trộm

Triển khai trò chơi ma sói

Trong hướng dẫn chơi ma sói, trò chơi này thường được triển khai dưới dạng hình tròn tùy thuộc vào số lượng người chơi tham gia. Đặc biệt sẽ chọn ra người nắm rõ luật nhất để nhận làm quản trò và điều hành toàn bộ ván chơi.

Kết luận

Ma sói là trò chơi vô cùng hấp dẫn và mang tính giải trí cao. Bất cứ người chơi mới nào cũng có thể tham gia vào trò chơi thú vị này. Hãy nắm rõ luật chơi và hướng dẫn chơi ma sói chi tiết từ HI88 để tham gia trải nghiệm ngay nhé. Hy vọng những điều đó sẽ giúp ích anh em có cái nhìn tổng quan hơn và dễ dàng thỏa mãn với đam mê trên con đường chinh phục game này. Chúc anh em có những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Hi88 nhé!

>> Xem thêm: Tìm Hiểu Về Game Ma Sói – Ma Sói Online PC Cùng Hi88