HLV Park Hang Seo Và Những Câu Chuyện Cảm Động Trong Kỳ Nghỉ Dưỡng Tại Quê Nhà 

HLV Park Hang Seo cho rằng Việt Nam phải chuyển giao thế hệ
Đánh Giá

HLV Park Hang Seo chắc chắn là vị thuyền trưởng xuất sắc nhất của tuyển Việt Nam trong suốt lịch sử. Ông hiện đang nghỉ phép tại quê hương Hàn Quốc và vị HLV này đã có dịp trải lòng với báo chí Hàn Quốc về người đã truyền động lực mạnh mẽ cho ông và những kỷ niệm khi làm việc ở Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về những câu chuyện mà ông đã kể qua bài viết này nhé. 

HLV Park Hang Seo đã nghẹn ngào khi nói về mẹ của mình

Theo đó, trong một cuộc phỏng vấn tới tờ báo Joongang Ilbo, HLV này đã có nhiều chia sẻ cảm động về người Mẹ tần tảo của mình. HLV người Hàn chia sẻ: ”Từ khi bắt đầu theo đuổi nghiệp quần đùi áo số, tôi đã phải sống xa gia đình, xa mẹ. Bây giờ cũng vậy, tôi làm việc ở Việt Nam nên không thường xuyên gặp mẹ. Tôi gần như không thể hiện ra nhưng với tôi mẹ là người Phụ nữ vĩ đại nhất”.

HLV Park Hang Seo đã nghẹn ngào khi nói về mẹ của mình
HLV Park Hang Seo đã nghẹn ngào khi nói về mẹ của mình

HLV Park Hang Seo nổi tiếng không chỉ bởi là một HLV tài năng mà còn là một người con rất hiếu thảo. Ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ cầm quân trận giao hữu của tuyển Việt Nam vs tuyển Afghanistan, ông Park và vợ mình nhanh chóng trở về Hàn Quốc để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho lễ mừng thọ mẹ mình 100 tuổi.  

Mẹ của HLV Park sinh ra ở Sacheon, Gyeongsang Nam Hàn Quốc. Trong suốt chiến tranh Triều tiên, bố của HLV 62 tuổi bị thương ở chân nên mẹ của ông là người lo toan kiếm tiền nuôi sống cả gia đình. Bà cũng được cho rằng là người phụ nữ thông minh và tần tảo khi học hết trung học và cực kỳ cần cù, chịu khó.  

HLV Park Hang Seo nhấn mạnh: “Mẹ tôi làm đủ các nghề như mở tiệm thuốc, quán ăn để có tiền cho các con học ở Seoul. Nhờ mẹ mà tôi biết tới bóng đá và có được ngày hôm nay. Mẹ là tất cả đối với tôi”. 

HLV này cũng bày tỏ thêm ông muốn phát triển bóng đá Việt Nam bằng tính cách thừa hưởng từ Mẹ và chiến thuật học từ HLV Hiddink.  

HLV Park Hang Seo đã tiết lộ những khó khăn khi làm việc ở Việt Nam

Cũng trong một buổi phỏng vấn tại quê nhà bởi Show truyền hình hỏi đáp trên đài TVN Hàn Quốc, Ông Park cũng có dịp chia sẻ thêm về chuyến “công tác đặc biệt” của mình ở Việt Nam. Các câu hỏi xoay quanh cuộc sống của ông khi làm việc tại dải đất hình chữ S nhanh chóng được nhiều người hâm mộ quan tâm và chú ý.  

HLV Park Hang Seo đã tiết lộ những khó khăn khi làm việc ở Việt Nam
HLV Park Hang Seo đã tiết lộ những khó khăn khi làm việc ở Việt Nam

HLV Park Hang Seo theo đó cũng tiết lộ về những khoảng thời gian đầu tiên ở Việt Nam và cách mà ông thích nghi với điều ấy. HLV 62 tuổi thẳng thắn đáp: “Họ bảo với tôi rằng để thích nghi bạn cần ngủ và ăn trưa đầy đủ. Đơn giản là vậy là đó là lý do tại sao tôi luôn đi ngủ sau mỗi bữa trưa ở Việt Nam”, HLV 62 tuổi hóm hỉnh cười. 

Ông Park tiết lộ rằng chính vợ của ông là người đã tiếp động lực không nhỏ giúp ông quyết định làm việc ở Việt Nam và vượt qua được những khó khăn ban đầu. HLV này nói: “Vợ tôi nói với tôi rằng tại sao tôi không thử sức mình và làm việc ở nước ngoài. Đây là một cơ hội tốt và cũng gần như là cơ hội cuối cùng của tôi đó”.

Và cuối cùng khoảnh khắc ấy không chỉ thay đổi ông Park mà còn thay đổi cả một lịch sử bóng đá của Việt Nam. Ông Park sau khi quyết định chuyển tới Việt Nam làm HLV trưởng đã mang về cho Việt Nam vô số những thành quả ấn tượng. Á quân U23 Châu Á, tứ kết Asian Cup 2019, 2 lần HCV Sea Games và  vô địch AFF Cup 2020 là những di sản mà ông Park đã tạo ra. 

HLV Park Hang Seo cho rằng Việt Nam phải chuyển giao thế hệ

Truyền thông Hàn Quốc cho thấy sự quan tâm nhất định tới vị thuyền trưởng của bóng đá Việt Nam khi đài MBN của Hàn Quốc tiếp tục mời ông tham gia phỏng vấn. Khi được hỏi về những điều mà HLV này muốn làm trong tương lai, ông Park khẳng định rằng đội tuyển Việt Nam cần có sự chuyển giao thế hệ dù chỉ là đôi chút.  

HLV Park Hang Seo cho rằng Việt Nam phải chuyển giao thế hệ
HLV Park Hang Seo cho rằng Việt Nam phải chuyển giao thế hệ

Thực ra, điều này ở tuyển Việt Nam không phải là mới và HLV 62 tuổi cũng đã từng nói về chuyện này vào đầu năm. Cụ thể, HLV người Hàn nói rằng: “Chặng đường thành công từ năm 2018 đến thời điểm này đã không thể duy trì được do sự thiếu động lực, cạnh tranh và mục tiêu giành các danh hiệu đã không còn”.

Quả đúng như HLV Park Hang Seo nhận định, tuyển Việt Nam ở thời điểm năm 2018 đang có những động lực mạnh mẽ, khát vọng và hoài bão lớn lao sau chu kỳ 10 năm không có thành tích gì nổi bật. 

Tuy vậy, HLV Park Hang Seo cũng nhấn mạnh rằng ông và ban lãnh đạo đội tuyển đang có những sự thay đổi và đổi mới tư duy của mình cùng những mục tiêu xa hơn và cao hơn trong năm 2022. Để trở lại vị thế và giữ vững được phong đô, HLV người Hàn cho rằng giải pháp cho điều ấy là chúng ta cần bắt đầu với thái độ thi đấu khiêm nhường. 

Chúng ta cũng đang thấy được sự đổi mới minh chứng bằng việc ông đã đôn 1 số cầu thủ trẻ lên chơi ở đội tuyển quốc gia như Hai Long hay Minh Bình.  

Lời kết

Ngày 14/10 tới, HLV Park Hang Seo tròn 5 năm dẫn dắt Việt Nam và mục tiêu của ông Park là cùng ĐT Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2022 vào cuối năm. Mong rằng Ông Park sẽ thành công ở giải và có được chức vô địch để kỷ niệm 5 năm ông cầm quyền ở tuyển Việt Nam thật ý nghĩa. 

Xem thêm bài viết chuyên mục tin tức của Hi88: U19 Việt Nam và vấn đề lớn đằng sau chiến thắng trước U19 Brunei