Sau AFF Cup 2022, HLV Park Hang Seo Chia Tay Đội Tuyển Việt Nam

batch hlv park hang seo 3
5/5 - (3 bình chọn)

Mới nhất LĐBĐ Việt Nam thông báo, HLV Park Hang Seo sẽ chia tay với đội tuyển bóng đá Việt Nam sau khi hết hợp đồng vào tháng 1/2023. HLV người Hàn Quốc cũng đã xác nhận điều đó. Quyết định dừng lại của ông đúng vào dịp giải AFF Cup 2022 kết thúc.

Sự kết thúc của HLV Park Hang Seo

Sau mỗi lần gần kết thúc hợp đồng lại có nhiều đồn đoán về việc ra đi của HLV Park Hang Seo, người đã gắn bó 5 năm với đội tuyển bóng đá Việt Nam. Ông đã mang về nhiều thành tích và đưa đội tuyển Việt Nam bước lên một tầm cao mới. 

Về sự ra đi của mình, ông cũng cho hay, ông rất hiểu tình cảm cũng như sự ủng hộ của người hâm mộ trong thời gian qua. Đồng thời sẽ nỗ lực hơn nữa để đáp lại sự yêu mến đó.

Người đại diện của ông thì chia sẻ, ông Park muốn các cầu thủ của mình sẽ dồn hết tâm sức để giành chức vô địch VFF Cup 2022. Nó sẽ như một món quà chia tay đầy vinh quang cho sự nghiệp của ông cùng đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo chia tay đội tuyển Việt Nam
HLV Park Hang Seo chia tay đội tuyển Việt Nam

LĐBĐ Việt Nam – VFF khẳng định việc chia tay này xuất phát từ một sự thấu hiểu lẫn nhau và mong muốn một tương lai thịnh vượng. Đồng thời VFF cũng khẳng định ông Park vẫn là một đối tác thân thiết và hướng tới sự phát triển cho bóng đá Việt Nam.

Người đại diện của ông cũng chia sẻ rằng, để ra được quyết định dừng lại không dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Ông đã mất nhiều tháng suy nghĩ. Đây là một quyết định không hề dễ dàng của HLV Park Hang Seo. Song HLV người Hàn Quốc lại cho rằng, bóng đá Việt Nam lúc này đã cần một luồng gió mới. Còn ông cũng đã có tuổi và cần thời gian nghỉ ngơi bên gia đình. Những kỳ vọng mà người hâm mộ Việt Nam về AFF Cup, về Sea Game hay vòng loại World Cup đều khiến ông chịu rất nhiều áp lục.

Ông cũng suy nghĩ, việc thông báo sớm sẽ giúp tâm lý các cầu thủ ổn định, đồng thời cũng có thời gian để VFF tìm người thay thế mới.

>> HLV Park Hang Seo Và Những Câu Chuyện Cảm Động Trong Kỳ Nghỉ Dưỡng Tại Quê Nhà 

HLV Park Hang Seo sẽ là gì sau khi chia tay Việt Nam?

HLV Park Hang Seo là một người tài năng, ông đã từng làm trợ lý HLV Hiddink dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc năm 2002. Sau đó ông dẫn dắt đội tuyển Olympic Hàn Quốc, nhưng sau thất bại của đội tuyển này sau lượt đá luân lưu ở bán kết, ông bị sa thải.

Sau nhiều năm hoạt động HLV tại các đội tuyển Hàn Quốc, sự nghiệp của ông gần như chìm nghỉm giữa rất nhiều cài tên tại xứ sở kim chi.Sau khi về dẫn dắt đội tuyển Việt Nam với rất nhiều thành công mang lại, ông đã và đang được rất nhiều nơi săn đón.

Chắc chắn nhiều đội bóng Đông Nam Á muốn trả rất nhiều tiền để mời ông về làm HLV trưởng dẫn dắt bóng đã nước mình.

HLv Park có thể sẽ mở trung tâm bóng đá trẻ tại Việt Nam
HLv Park có thể sẽ mở trung tâm bóng đá trẻ tại Việt Nam

Cũng có thông tin HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young Jin sẽ về dẫn dắt đội U20 của Hàn Quốc. Nhưng một lần khi được hỏi về điều này, ông đã thẳng thừng từ chối điều đó, vì ông cho rằng hiện nay bóng đá Hàn Quốc đang có nhiều HLV trẻ tài năng.

Xây dựng một trung tâm bóng đá trẻ ở Việt Nam là kế hoạch mà ông đã ấp ủ từ lâp. Đây cũng là điều được LĐBĐ Việt Nam và một số tờ báo tại Hàn QUốc đề cập đến. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều khả năng bỏ ngỏ, chưa có một thông tin xác thực HLV Park sẽ đi đâu. 

Song sau nhiều năm cống hiến cho bóng đá Việt Nam. Ông Park muốn nghỉ ngơi và dành thời gian cho gia đình mình tại Hàn Quốc. Nhất là người mẹ đã già của ông.

Thành tựu của HLV Park cùng bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo đến với bóng đá Việt Nam cuối năm 2017. Đích thân bầu Đức đã sang tận nơi để thuyết phục ông. Khi đó liên đoàn bóng đá Việt Nam còn khó khăn, chính bầu Đức đã bỏ tiền để trả lương cho HLV Park trong vòng 2 năm. Sau 5 năm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, HLV người Hàn Quốc đã mang lại rất nhiều thành tích cũng như vinh quang về cho đội tuyển Việt Nam.

HLV Park đã mang lại nhiều vinh quang cho bóng đá Việt Nam
HLV Park đã mang lại nhiều vinh quang cho bóng đá Việt Nam

Những thành tích của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park gồm:

  • 2018: Á quân U23 châu Á, vào bán kết ASIAD.
  • Năm 2019, đội tuyển Việt Nam lọt vào tứ kết Asian Cup.
  • Năm 2019, 2021, HCV Seagame.
  • Vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022.

Ông Park đã mang lại những vinh quang, mà chưa từng HLV nào làm được cho bóng đá Việt Nam. Đồng thời, những thành tích của đội tuyển Việt Nam cũng đã chứng minh cho tài năng đã bị lãng quên lâu nay của ông. Do đó, bóng đá Việt Nam cũng đã giúp ông lấy lại hào quang cho mình. 

HLV Park luôn được yêu mến tại Việt Nam. Chắc hẳn việc dừng lại này là điều mà ông biết đã đúng thời điểm. Hi88 chúc HLV Park Hang Seo sẽ luôn thành công trên con đường sắp tới. Không có cuộc hội ngộ nào là không tàn và việc chia tay với ông cũng là điều mà chúng ta nên đón nhận.

>> Xem thêm: U19 Việt Nam Giành Ngôi Vương Trước Malaysia Ở Chung Kết Quốc Tế