Gà Asil Đá Cựa Tròn: Chiến Kê Hàng Đầu Trên Các Đấu Trường

ga asil cua tron 1
Đánh Giá

Trong giới đá gà thì gà Asil đá cựa tròn được xem là chiến kê hàng đầu mà sư kê nào cũng mong muốn được sở hữu. Theo thống kê thì hầu hết trận đá gà mà có sự góp mặt của giống gà này đều vô cùng cuốn hút và kịch tính. Vậy nên, HI88 tổng hợp những thông tin để anh em biết thêm về chiến kê cực hot này.

Gà Asil đá cựa tròn là giống gà như thế nào?

Đây là giống gà chọi ngoại nhập nổi tiếng với lối đá tấn công mạnh mẽ và đòn đá cực hay. Chính cũng vì điều này khiến các sư kê không ngại tìm kiếm để sở hữu những chiến kê này. Hiện nay, giống gà này còn được lai tạo để tăng khả năng chiến đấu của mình. Vậy nên, bên cạnh dòng chính thì giống gà này có rất nhiều biến thể như gà tre, gà rặc và gà lai Mỹ. Mỗi loại gà đều có những đặc điểm thể hình và kỹ thuật riêng biệt.

Về nguồn gốc thì gà Asil đá cựa tròn là giống gà cổ xưa tại Ấn Độ. Loại gà này thường được nuôi để chọi gà và cũng để làm cảnh. Giống gà này xuất hiện ở châu Âu vào những năm 1750. Chúng được đánh giá là rất thông minh và có cơ bắp mạnh mẽ. 

Gà Asil đá cựa tròn - chiến kê dũng mãnh trên mọi đấu trường
Gà Asil đá cựa tròn – chiến kê dũng mãnh trên mọi đấu trường

Giống gà này rất thiện chiến vì vậy anh em không nên nhốt nhiều gà trống cùng nhau nếu không muốn thấy cảnh chúng chiến đấu cho đến chết. Đây được xem là giống gà háo chiến nhất thế giới. Theo đánh giá thì nếu sở hữu giống gà này thì khả năng giành chiến thắng là rất lớn.

Những đặc điểm để nhận biết gà Asil đá cựa tròn

Muốn nhận biết giống gà này, anh em cần nắm rõ về hình thể của chúng. Cụ thể là phần đầu, mỏ, mắt, vai, chân và lưng, chúng sẽ có những đặc điểm riêng để anh em nhận dạng.

  • Phần đầu: Giống gà này sở hữu đầu tròn, rộng, mắt trắng và gò má hơi nhô cao. Mồng gà thường là mồng trích, mồng dâu là những đặc điểm về phần đầu gà. Có vệt nối liền giữa đầu và cổ bị thắt sọ, mặt của chúng thường có màu đỏ rực đem lại ngoại hình dữ tợn.
  • Mỏ gà: Tùy vào từng dòng gà sẽ có đặc điểm khác nhau. Ví dụ như gà Asil Bắc Ấn thì mỏ như chim ưng hoặc gà Asil Nam Ấn thì mỏ ngắn và rộng như tam giác.
  • Chân gà Asil đá cựa tròn: Mỗi dòng gà này sẽ có màu chân khác nhau. Thường chúng sẽ có màu trắng ngà, đen, xanh lục hoặc xám. Khác với thân hình vạm vỡ của mình thì chân chúng khá ngắn so với tổng thể. Về phần vảy chân thì sần sùi và hơi vênh.
  • Vai và lưng gà Asil: Chúng có phần lưng rộng, hai bên cánh luôn áp sát vào phần thân. Lưng gà thường giữ ở 45 độ, điều này tạo sự cân đối cho cơ thể chúng. Đây cũng được xem là sự khác biệt giữa chúng và những giống gà khác.
Đặc điểm nhận biết gà Asil đá cựa tròn
Đặc điểm nhận biết gà Asil đá cựa tròn

Gà Asil đá cựa tròn: Chiến kê hàng đầu trên các đấu trường

Vậy giống gà này có những kỹ năng gì khiến chúng được các sư kê săn đón đến vậy? Sau đây, chúng tôi sẽ phân tích khả năng chiến đấu và lối đá của giống gà cực hot này.

Lối đá của giống gà Asil như thế nào?

Giống gà Asil đá cựa tròn có thân hình vô cùng lực lưỡng và khỏe mạnh. Chúng có bản chất rất hung hăng vì vậy sẽ phát huy tối đa những kỹ thuật nhờ thân hình vạm vỡ của mình. Chính vì điều này mà những sư kê thường rất chuộng giống gà này trên sàn thi đấu. Về lối đá của chúng được đánh giá khá hiểm hóc. 

Chúng thường sử dụng những cú móc và đá thắng vào cổ đối thủ và có thể hạ gục đối thủ chỉ trong một cú đá. Những cú đá đầy uy lực sẽ khiến đối thủ choáng váng, bởi vậy nếu được luyện tập để tăng độ chính xác thì khả năng giành chiến thắng là rất lớn. Trên đấu trường lớn thì giống gà này đã giành được rất nhiều chiến tích vẻ vang. Bởi vậy chúng rất được các sư kê săn đón và mong muốn sở hữu.

Gà Asil đá cựa tròn rất thiện chiến
Gà Asil đá cựa tròn rất thiện chiến

Đánh giá khả năng thiện chiến của Gà Asil đá cựa tròn

Nếu xét về đặc điểm của giống gà này thì chúng được biết đến nhiều nhất với bản tính gan lì, sức khỏe và sức bền. Với thân hình tương đối lực lưỡng thì có thể anh em tưởng chúng chậm chạp. Tuy nhiên hoàn toàn ngược lại, chúng cực linh hoạt và nhanh nhẹn khi chiến đấu. Chúng thể hiện những cú đá tuyệt vời với khả năng di chuyển vô cùng linh hoạt. Nhờ vậy mà khả năng giành chiến thắng là rất cao.

Bên cạnh đó thì việc chăm và nuôi dưỡng giống gà này không có gì khác biệt với những giống gà khác. Anh em có thể sử dụng thêm cám, vitamin, mồi, rau xanh… để tăng cường thể lực, dinh dưỡng cho chúng. Ngoài ra, kết hợp tập luyện như chạy bộ, vần đòn, vần hơi… để gia tăng khả năng chiến đấu.

Trên đây, nhà cái HI88 chia sẻ thông tin về giống gà Asil đá cựa tròn. Với những chiến tích mà chúng mang lại thì đây là giống gà đá được đánh giá chiến kê hàng đầu trong giới đá gà. Mong rằng, anh em có thể dễ dàng phân biệt và lựa chọn chiến kê để dễ dàng giành chiến thắng trong các trận đấu đá gà. 

>> Xem thêm:Hướng Dẫn Các Cách Xem Ngày Đá Gà Chuẩn Để Đi Đá Gà