Tìm Hiểu Đội Vô Địch Ngoại Hạng Anh Nhiều Nhất?

Man united 3
5/5 - (1 bình chọn)

Ngoại Hạng Anh là một trong những giải bóng đá cấp quốc gia hấp dẫn và kịch tích bậc nhất hành tinh. Có rất nhiều đội bóng đã vang danh toàn thế giới từ giải này và đây cũng là nơi tạo ra nhiều siêu sao thế giới. Hãy cùng hi88 tìm hiểu xem đội vô địch Ngoại Hạng Anh nhiều nhất.

Lịch sử giải đấu Ngoại Hạng Anh

Người hâm mộ nước ta thường biết đến giải đấu Ngoại Hạng Anh hơn là cái tên quốc tế là Premier League. Ngoài ra giải đấu này còn có những tên gọi là EPL, viết tắt của English Premier League. Đây là hạng đấu cao nhất của bóng đá Anh.

Giải này sẽ bao gồm 20 câu lạc bộ cùng thi đấu, sẽ có những đội bóng thăng hạng và xuống hạng. Với 38 trận đấu kéo dài từ tháng 8 năm trước đến tháng 5 năm sau. Và đa số mọi trận đấu đều được diễn ra vào cuối tuần.

Giải đấu Ngoại Hạng Anh được thành lập vào tháng 2 năm 1992 sau khi tách khỏi giải Football League có từ năm 1888.

Theo thống kê thì hiện nay, giải bóng đá Ngoại Hạng Anh được xem nhiều nhất trên thế giới khi phát sóng đến 212 quốc gia và 643 vùng lãnh thổ. Trung bình mỗi trận đấu Ngoại Hạng Anh, sẽ thu hút 36.000 khán giả tới sân, phần lớn chỗ ngồi mỗi sân bóng đều được lấp đầy.

Chỉ có 7 trong số 50 câu lạc bộ tham gia Ngoại Hạng Anh giành được chức vô địch
Chỉ có 7 trong số 50 câu lạc bộ tham gia Ngoại Hạng Anh giành được chức vô địch

Nếu tính từ khi giải đấu bắt đầu khởi tranh năm 1992, thì đã có 50 câu lạc bộ tham gia. Song mới chỉ có 7 trong số 50 câu lạc bộ đó giành được chức vô địch là: Man United, Man City, Chelsea, Arsenal, Blackburn Rovers, Leicester City và Liverpool.

Và trong lịch sử giải đấu Manchester United đang là đội vô địch Ngoại Hạng Anh nhiều nhất. Hãy cùng chúng tôi điểm qua lịch sử của câu lạc bộ này.

Manchester United  – Đội vô địch Ngoại Hạng Anh nhiều nhất

Manchester United là một trong những đội bóng có nhiều người hâm mộ nhất trên thế giới. Khi nhắc đến đội bóng này thì người ta sẽ nghĩ ngay đến lịch sử và bề dày thành tích mà họ đạt được.

MU đã từng 13 lần vô địch Ngoại Hạng Anh. Và một điều thú vị là tất cả các chức vô địch của câu lạc bộ này đều đến từ thời huấn luyện viên Sir Alex Ferguson. Đồng thời huấn luyện viên huyền thoại này còn giúp MU 5 lần bảo vệ ngôi vương liên tiếp – Một kỷ lục mà chưa đội bóng nào có thể vượt qua.

HLV này, hiện tại đã không còn dẫn dắt câu lạc bộ Man United, và giữ vị trí cố vấn. Song những điều ông làm được cho Quỷ Đỏ thì không bao giờ có thể phai mờ. Ông từng có câu nói nổi tiếng rằng: Phong độ chỉ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi. 

Manchester United  - đội vô địch Ngoại Hạng Anh nhiều nhất
Manchester United  – đội vô địch Ngoại Hạng Anh nhiều nhất

Mùa giải Ngoại Hạng Anh 2022/23, MU đã có một khởi đầu tệ hại khi qua 3 vòng đấu vẫn đứng vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng. Năm ngoái họ cũng chỉ nằm trong top 6, trong 5 mùa giải gần nhất, thành tích tốt nhất là nằm trong top 4. Mùa giải năm nay, mặc dù đã có những khởi sắc, nhưng để đảm bảo MU vô địch mùa giải này thì rất khó.

Các năm MU vô địch Ngoại Hạng Anh

Quỷ Đỏ MU tính đến thời điểm hiện tại, đã có 13 lần vô địch Ngoại Hạng Anh. Đây cũng là đội bóng giữ kỷ lục đội vô địch Ngoại Hạng Anh nhiều nhất. Các mùa vô địch của đội bóng này bao gồm:

Mùa giải đầu tiên 1992/93, tiếp đến các mùa giải năm 1994, liên tiếp 5 năm vô địch là 1997, 1998, 1999, 2000, 2001. Sau đó đến các năm 2003, 2007, 2008, 2009, 2011 và 2013. Chính thành tích này đã giúp câu lạc bộ này đã là đội vô địch Ngoại Hạng Anh nhiều nhất.

Các chức vô địch của MU đều dưới thời Sir Alex Ferguson
Các chức vô địch của MU đều dưới thời Sir Alex Ferguson

Nếu tính cả trong lịch sử giải đấu bóng đá của nước Anh, thì hiện tại MU có thành tích 20 lần vô địch. Lần cuối cùng mà đội bóng này hưởng thành quả chiến thắng là vào giải đấu 2013. Dù đã đưa HLV Sir Alex Ferguson quay lại và qua nhiều thời huấn luyện viên, nhưng Man United vẫn không thể lấy lại hào quang của thời quá khứ.

Giải đấu năm nay, họ đã có một khởi đầu tệ hại, mà chắc chắn không ai muốn nhắc đến. Nhưng những vòng đấu gần đây, MU đã có khởi sắc. Vì vậy, những người hâm mộ đội bóng này luôn mong muốn, Quỷ Đỏ có thể lại chạm tay đến ngôi vương một lần nữa.

Như vậy, Manchester United  – đội vô địch Ngoại Hạng Anh nhiều nhất tính đến thời điểm hiện tại. Qua bài viết này, thể thao hi88 hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin về một trong những câu lạc bộ giàu thành tích nhất nước Anh và thế giới.