Mẹo Chọn Gà Qua Màu Lông Hiệu Quả Dành Cho Các Tân Cược

Lựa chọn gà lông màu tía
Đánh Giá

Chọn gà qua màu lông rất khó bởi đơn giản là màu nào cũng có thể sản sinh ra những thần kê dị tướng vô cùng đẳng cấp. Đất sỏi cũng có thể có chạch vàng nên anh em sư kê không nên quá tâm vào màu gà. Thay vào đó anh em có thể tìm thêm những màu khác để có thể lựa chọn được những chiến kê ưng ý nhất. Cùng Hi88 tìm hiểu cách chọn gà qua màu lông của các sư kê nha.

3 cách chọn gà qua màu lông cực hay

3 cách chọn gà qua màu lông cực hay
3 cách chọn gà qua màu lông cực hay

Thực tế mà nói thì không có nhiều tài liệu nói về chọn gà qua màu lông nên khó đưa ra được sự so sánh giữa các màu lông gà. Chúng ta sẽ chỉ có thể đánh giá theo màu lông của những chiến kê đã từng nổi tiếng mà thôi. Vì vậy, Hi88 sẽ liệt kê những màu lông sở hữu nhiều chiến kê đẳng cấp nhất nhé.

Lựa chọn gà lông xám

Chọn gà qua màu lông Hi88 mạnh dạn xếp những con gà xám đứng đầu trong những màu gà đá hay nhất. Đơn giản là vì gà xám sản sinh ra quá nhiều thần kê với những lý lịch đẹp không tưởng. Chúng ta có thể kể đến vài cái tên khủng khiếp như Xám Messi, Xám Thần, Xám Búa Tạ… đều là các con gà đã sở hữu 10-20 điểm tương đương với 10-20 trận thắng trong sự nghiệp. 

Anh em cần phải biết rằng hiện giờ chỉ cần dành thắng 5-10 trận cũng đã là máy in tiền rồi chứ đừng nói tới 10-20 trận. Để tìm được một con gà nào sở hữu lý lịch khủng thế sẽ rất khó. Bởi nếu như vậy chủ nhân cũng đã có thể kiếm được bội tiền từ chúng mà không cần phải bán đi chiến kê của mình.

Lựa chọn gà lông màu tía

Lựa chọn gà lông màu tía
Lựa chọn gà lông màu tía

Cách chọn gà qua màu lông thứ 2 được đưa vào câu trả lời cho chọn gà qua màu lông đá hay nhất đó là gà chọi tía. Chúng thuộc màu mang mệng Hỏa với các gam màu đỏ, tía, điều… Các cái tên nổi bật nhất của những con gà màu tía như Tía King Kong, Tía Ép Cọc…từng tung hoành khắp cả nam bắc vào những năm 2005-2007.

Lựa chọn gà có lông màu ô

Một trong những chiến kê không thể bỏ qua đó là chọn gà qua màu lông đen hay còn gọi là gà Ô. Chúng xuất thường xuất hiện rất nhiều trong hầu hết các tài liệu, sách gà chọi, kinh kê về cách chọn gà. Điển hình như những gà ô chân xanh mắt ếch, gà ô chân trắng mỏ ngà đánh đâu là thắng đấy gọi là thân kê, hay là gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua. 

Thực chất thì chọn gà qua màu lông không ảnh hưởng quá nhiều tới gà chọi đá như thế nào? Quan trọng nhất vẫn là cách chọn gà, cách thức nuôi dưỡng và chăm sóc tập luyện của chủ nhân như thế nào. Với những con gà đã được chăm sóc và tập luyện kỹ càng thì việc chúng đá hay là một điều bình thường. Người ta nói văn ôn võ luyện chính là bởi lý do như vậy.

Gà chọi không giống như các con gà cảnh khi không quá đề cao vẻ bên ngoài về màu lông. Gà có thể đẹp được như trong tranh bước ra nhưng vào trận đá gà không ra gì thì cũng phải vứt đi. Ngược lại gà như gà pha, gà lai nhưng mà đánh đâu thắng đó chắc chắn sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều. Vì thế dù cho có là rồng là phượng thì thực tế cứ phải tùy vào trận thể hiện như thế nào đã.

Mẹo chọn gà đá hay mà các cao thủ đều không muốn bạn biết

Mẹo chọn gà đá hay mà các cao thủ đều không muốn bạn biết
Mẹo chọn gà đá hay mà các cao thủ đều không muốn bạn biết

Để có thể lữa chọn được chiến kê xuất thần thì cần phải có duyên nhưng nếu để chọn được chiến kê đá được với các hội nhỏ, quanh làng hoặc là 1 khu vực không khó. Ngoài việc yếu tố chăm sóc và tập luyện thì cần những điều kiện cơ bản ban đầu của gà đều phải kỹ càng.

Giống gà đá hay nhất

Đầu tiên cần phải xem tông dòng bố mẹ như thế nào. Bố mẹ phải đá hay thì mới sinh ra được đàn con đá hay. Ngược lại nếu bố mẹ không đá hay cũng có thể sản sinh ra cá thể gà đá hay nhưng xác xuất là không nhiều. Vì thế bạn hãy ưu tiên những chiến kê có số có má như vậy mới có thể đào tạo được những chiến kê đẳng cấp nhất có thể.

Lựa chọn dựa vào vảy gà

Vảy là yếu tố duy nhất để có thể xác định được gà đá hay hay không từ lúc nhỏ. Bởi vì lúc này chúng không có bất cứ 1 đặc điểm nào khác để nhận biết được. Vì thế sư kê cần phải nắm rõ được cách xem vảy gà chọi để có thể biết được vảy nào đá hay. Điển hình như các loại vảy độ hoa mai, vảy vấn cán, vảy song thủ đao…

Lựa chọn qua đòn gà

Khi gà đã trở thành gà tơ thì có thể tập luyện thì đây là yếu tố chính để đánh giá. Từ những trận đấu tập, đá tập mà chúng ta nhìn ra đòn lối của gà. Nhờ vào đó mà đánh giá được chúng có thực sự đá hay hay không. Với những con gà này thì phải nắm rõ phần nào lối đá nên đánh giá được. Tuy nhiên với những chiến kê như này thì có mức giá cao hơn bình thường.

Ngoài ra không thể thiếu được chính là sức khỏe tốt đi kèm với không có dị tật nào về chân vảy, cánh, lườn… Đó cũng là những yếu tố quyết định nhiều nhất tới việc gà có đá hay không nhé. 

Trên đây đá gà Hi88 đã nói cho bạn một số mẹo hay về chọn gà qua màu lông. Mong rằng với những mẹo này bạn có thể tìm thấy những con gà đá thật hay để có thể rinh thật nhiều tiền về cho mình. Cùng Hi88 đón xem một số mẹo chọn gà qua màu lông khác trên trang chủ của Hi88 nha.

Xem thêm: Tại Sao Nên Đặt Cược Đá Gà Thomo Tiền Lớn Tại Hi88?