Cách Tập Luyện Cho Gà Đá Cựa Sắt Hiệu Quả Cho Các Sư Kê

Bài tập tăng cường cơ bắp cho gà chiến
5/5 - (1 bình chọn)

Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt công việc mà các sư kê thực hiện mỗi ngày. Để có thể đưa một chiến kê lên trường đấu và giành chiến thắng cần trải qua thời gian luyện tập lâu dài và có bài tập cụ thể. Hi88 sẽ chia sẻ cho các sư kê các bí quyết hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Chạy lồng – Cách tập luyện cho đá gà cựa sắt

Một trong những cách tập luyện cho đá gà cựa sắt mà các sư kê nên biết chính là cho gà chạy lồng. Thời gian cho mỗi buổi luyện tập thưởng là 15 – 30 phút tầm 6h – 7h sáng.

Cách thực hiện cực kỳ đơn giản, anh em chỉ cần nhốt 1 con gà vào lồng và thả 1 con khác sẽ chạy bên ngoài. Lúc này hai gà chiến không thể đánh nhau khiến chúng trở nên ngày càng hiếu chiến. 

Cách tập luyện cho đá gà cựa sắt
Cách tập luyện cho đá gà cựa sắt hiệu quả nhất

Bài tập này sẽ giúp cho gà chiến có đôi chân khỏe mạnh, tăng cường cơ bắp và khả năng kiên trì, bền bỉ khi tham gia vào thi đấu. 

Bài luyện tập tăng cường thể lực cho gà đá cựa sắt

Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt thứ 2 giúp tăng thể lực chính là đeo tạ cho các chiến kê. Khối lượng của tạ sẽ được các sư kê lựa chọn phù hợp với cân nặng của mỗi gà chiến.

Theo chia sẻ của nhiều anh em, nếu gà chiến có cân nặng từ 3kg mỗi chân sẽ đeo thêm 50g tạ. Chiếc tạ này sẽ được đeo lên mỗi khi chạy bộ và các hoạt động thường ngày.

Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt – bài luyện tập hẫng chân rơi tự do 

Để bài luyện tập diễn ra an toàn và thuận tiện, các sư kê cần lựa chọn các khu vực đất mềm hoặc trải đệm lót ở dưới. Lúc này tay trái của anh em sẽ đặt ở phía lườn sau và tay phải đặt ở lườn trước. Tiếp theo sẽ nâng gà lên độ cao khoảng 40cm và thả tự do.

Các sư kê sẽ lặp đi lặp đi lặp lại động tác này 20 lần 1 ngày để đem lại hiệu quả cao nhất. Các ngày tiếp theo sẽ lần lượt tăng số lần thả tự do từ 25 lần cho đến 100 lần 1 ngày.

Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt - Luyện tập hẫng chân rơi tự do 
Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt – Luyện tập hẫng chân rơi tự do

Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt – luyện tập nhồi gà 

Đối với các trận đá gà cựa sắt thường kết thúc rất nhanh bởi các chiến kê được trang bị thêm cựa sắt. Chỉ một cú đá hiểm có thể khiến trận đấu kết thúc ngay lập tức.

Để tăng độ bền cho các gà chiến và có phản xạ nhanh hơn bài tập nhồi gà. Đây là cách tập luyện cho gà đá cựa sắt cực kỳ cần thiết đối với mọi chiến kê. Cụ thể các sư kê sẽ đặt tay trái lên lưng và đuôi của gà chiến, tay phải đặt dưới lườn trước. 

Tiếp theo sẽ hất nhẹ tay và thả tay để gà vỗ cánh liên hồi và lấy lại thăng bằng. Đồng thời chân của chúng sẽ bung ra và đáp xuống đất an toàn. 

Bài tập tăng cường cơ bắp cho gà chiến

Để chiến kê có được cơ bắp săn chắc và khỏe khoắn mỗi sư kê sẽ cần đến các bài tập. Một trong các cách tập luyện cho gà đá cựa sắt để tăng cường cơ bắp chính là quay thóc.

Cách thực hiện như sau:

  • Đầu tiên sẽ bỏ đói gà chiến, sau đó sẽ cầm nắm thóc hoặc các phương tiện chứa thóc nhử mồi quay tròn tại chỗ. 
  • Lúc này gà đang bị bỏ đói sẽ ra sức chạy theo hướng tay cầm thóc của anh em. Các sư kê nên thực hiện đổi chiều quay thóc theo chiều kim đồng hồ và ngược kim đồng hồ.
Bài tập tăng cường cơ bắp cho gà chiến
Bài tập tăng cường cơ bắp cho gà chiến

Lưu ý: Anh em nên thực hiện cách tập luyện cho gà đá cựa sắt bằng bài luyện tập này từ 4 – 5 trước khi có trận đấu diễn ra. Và khi trận đấu sắp diễn ra nên giảm bớt tần suất của bài tập để giữ thể lực tốt nhất cho gà chiến. 

Ngoài ra anh em nên kết hợp bài tập quay thóc này và chạy lồng để các bài luyện tập đạt được hiệu quả cao nhất.

>> Xem thêm: Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Để Tạo Ra Chiến Kê Đỉnh Nhất

Phương pháp nâng cao sức khỏe cho gà chiến

Một trong các cách tập luyện cho gà đá cựa sắt để tăng sức bền hiệu quả chính là om gà. Đây là phương pháp được các sư kê chuyên nghiệp áp dụng thường xuyên mỗi khi luyện tập gà cựa sắt. Để có thể om gà các sư kê cần chuẩn bị những nguyên liệu và đồ vật sau đây: 

  • Nồi đất, rượu thuốc, lá ngải cứu, củ nghệ, cau khô, muối tinh. 
  • Tất cả nguyên liệu này sẽ được đun sôi. 
  • Sau đó sẽ lấy bã để bọc trong miếng vải, đập dập và thực hiện chườm khắp mình của gà chiến. Khi bã không còn độ ấm sẽ thực hiện chấm vào hỗn hợp nước đun sôi và thực hiện chườm.

Cách làm này sẽ giúp chiến kê nhanh chóng lành vết thương, giúp da săn chắc và khỏe hơn sau mỗi hiệp đá gà cựa sắt.

Trên đây là một vài cách tập luyện cho gà đá cựa sắt được các sư kê dày dặn kinh nghiệm thường xuyên áp dụng và rất hiệu quả. Các bài tập này có cách thực hiện đơn giản mà bất kỳ anh em nào cũng có thể làm được. Hy vọng bài viết của Hi88 đã cung cấp cho các sư kê những thông tin hữu ích.

>> Xem thêm: Tại Sao Nên Đặt Cược Đá Gà Thomo Tiền Lớn Tại Hi88?