Chia Sẻ Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Để Luôn Được Khỏe Mạnh

batch cach nuoi ga da cua sat 4
5/5 - (3 bình chọn)

Cách nuôi gà đá cựa sắt không có gì là quá khác biệt so với những dòng gà khác. Tuy nhiên vì là dòng gà mang đi thi đấu nên chúng phải được rèn luyện và trang bị chế độ ăn uống riêng như một vận động viên chuyên nghiệp. Chế độ dinh dưỡng của chúng chắc chắn sẽ không thể giống như cách mà chúng ta nuôi gà lấy thịt được. Hãy xem ngay những chia sẻ của hi88 sau đây để tìm được bí quyết cho mình.

Cách nuôi gà đá cựa sắt như thế nào?

Thật ra không hề có công thức nào cho việc nuôi gà cực sắt. Mà tất cả chúng ta đều dựa trên cách nuôi gà đá cựa sắt của những sư kê đi trước. Thường thì những người này đều là người người dành nhiều tâm huyết thời gian chăm sóc gà để đi tham gia các bồ gà đá lớn bên nước ngoài.

Nếu như người chơi không phải người thân của họ thì chắc chắn sẽ không được bật mí bất kỳ kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt nào đâu. Nhưng để đáp ứng được nỗi niềm đam mê với bộ môn đá gà của nhiều người thì hi88 sẽ gửi tới anh em cách nuôi gà đá cựa sắt dưới đây.

Cách nuôi gà đá cựa sắt như thế nào?
Cách nuôi gà đá cựa sắt như thế nào?

Cách nuôi gà đá cựa sắt mau tới pin

Qua các quá trình cho ăn uống, tập luyện thì quá trình còn lại là bước hồi phục thể lực cho gà. Để làm sao cho gà có thể đạt được thể trạng tốt nhất trước và sau khi lâm trận. 

Anh em nên sử dụng các bài vào nghệ, rượu nghệ hoặc om bóp cho gà. Chúng sẽ giúp cơ thể gà được phát triển tốt, dày da và chịu đòn tốt hơn. Với thành phần thuốc bao gồm lá bưởi, quế, nghệ tươi, rượu… để tạo nên các bài thuốc om gà. 

Anh em tiến hành om bóp vào rượu nghệ cho gà thời gian buổi trưa là tốt nhất. Bởi lúc này nhiệt độ ngoài trời sẽ đảm bảo được tốt để lông gà khô nhanh hơn. Sau khi om bóp rượu nghệ kỹ càng vào phần chân, cẳng, đùi, dưới 2 cánh và phần hậu gà thì nên mang gà ra phơi nắng khoảng 15 đến 30 phút.

Cách phòng bệnh cho gà đá cựa sắt 

Cách nuôi gà đá cựa sắt tốt thì anh em phải nắm được cách phòng bệnh cho gà. Gà đá cựa sắt muốn khỏe mạnh thì cần phải đảm bảo không vướng phải vào các loại bệnh cúm. Nhằm giúp cơ thể gà luôn khỏe mạnh, nhanh nhẹn thì phải:

  • Anh em nên nắm rõ lịch tiêm phòng của gà bao gồm các bệnh cơ bản thường gặp. Tránh những bệnh dịch nặng làm lây lan cho gà.
  • Mốc và hen là 2 căn bệnh cần phải chú ý nhiều nhất. Hen suyễn khiến gà hô hấp trở nên khó khăn, còn mốc thì khiến gà có thể rụng nhiều lông.
  • Nhiệt độ và độ thông thoáng ổn định sẽ giúp gà luôn trong tư thế thư giãn thoải mái.
  • Cần phải bố trí thêm 1 ít gà mái trong khu vực nuôi nhốt để kích thích gà trống.
Cách phòng bệnh cho gà đá cựa sắt
Cách phòng bệnh cho gà đá cựa sắt

Cách nuôi gà đá cựa sắt nhanh tới pin thì làm như thế nào?

Để nuôi được một con gà cựa sắt khỏe mạnh thì chúng ta không được đốt cháy giai đoạn khi nuôi. Tránh trường hợp gà tăng cân đều nhưng không tới pin mà rất yếu ớt.

Nắm rõ được về dòng gà mình chăm

Để chăm sóc gà được tốt nhất là anh em phải nắm rõ dòng gà mình chăm là dòng gà gì? Nó thuộc dòng gà đá cựa sắt hay gà đòn. Bởi mỗi loại gà đều có chế độ chăm sóc và cách rèn luyện riêng. Cho nên không được áp dụng chéo cách chăm sóc cho nhau. 

Không đột ngột thay đổi các bước nuôi gà

Từ lượng thức ăn cho tới cường độ rèn luyện của gà người chơi cũng nên thay đổi một cách từ từ nhẹ nhàng. Vì khi chúng ta thay đổi một cách đột ngột quá sẽ khiến gà bị sốc vì không thích ứng được. Nặng sẽ dẫn tới tình trạng ốm yếu, hao mòn thể lực nhất là khi nuôi gà đá cựa sắt.

Nắm được các thời gian chiến đấu của gà

Nếu anh em muốn mang gà đi tham gia các giải đấu lớn cần nắm rõ thời gian tham gia cuộc thi. Nhằm có được kế hoạch chuẩn đảm bảo nhất từ quá trình tăng cân, siết cơ cho tới quá trình tập luyện xả cơ. Chỉ cần đảm bảo thể lực của gà luôn được khỏe mạnh thì khả năng dành chiến thắng rất cao. 

Cách nuôi gà đá cựa sắt để chiến đấu tốt nhất
Cách nuôi gà đá cựa sắt để chiến đấu tốt nhất

Nắm được các cơ chế giải đấu

Khi cho gà đi tham gia giải đấu anh em phải nắm được trọng lượng gà yêu cầu là bao nhiêu?  yêu cầu gà tham gia là loại gà gì? Từ những yếu tố này người chơi sẽ có thể dễ dàng điều chỉnh chuẩn bị đồ nghề một cách linh hoạt

Không cho gà sử dụng thuốc linh tinh

Đối với cách nuôi gà đá cựa sắt tốt nhất anh em không được cho gà sử dụng bất kỳ loại thuốc không rõ nguồn gốc nào. Đừng nên nghe lời đồn đoán về những loại thuốc có thể kích gà tốt, đánh không biết mệt bởi nó có thể rất hại cho gà. Nuôi gà một cách tự nhiên bài bản nhất là cách tốt nhất giúp gà có một thể lực hoàn hảo

Bài viết trên đây đá gà hi88 đã chia sẻ với anh em về cách nuôi gà đá cựa sắt sao cho có hiệu quả cao nhất. Nếu như còn bất kỳ điều gì chưa hiểu rõ anh em có thể liên hệ với chúng để để được giải đáp kỹ hơn về cách nuôi gà cựa sắt nhé.

>> Xem thêm: Đá Gà Nòi Là Gì? Kinh Nghiệm Chọn Gà Nòi Sao Cho Hay