4 Cách Giảm Cân Cho Gà Đá Cựa Sắt Hiệu Quả

4 Cách Giảm Cân Cho Gà Đá Cựa Sắt Hiệu Quả
5/5 - (1 bình chọn)

Trên thực tế không phải chiến kê càng to béo thì khả năng thắng cược càng cao. Nếu như gà chiến tăng cân quá mức anh em sẽ phải đưa ra các bài tập giảm cân cho gà đá cựa sắt. Hi88 sẽ tổng hợp các cách giảm cân an toàn, hiệu quả cho các chiến kê trước khi ra trận.

Tại sao cần giảm cân cho gà đá cựa sắt?

Một trong những sai lầm của nhiều anh em khi mới nuôi gà chiến chính là bổ sung thật nhiều chất dinh dưỡng cho gà. Mục đích là giúp chiến kê được to béo và khỏe mạnh hơn.

Nhưng trên thực tế đây không phải là cách được nhiều sư kê lâu năm áp dụng. Đôi khi việc giảm cân cho gà đá cựa sắt mới đem lại lợi thế trên trường đấu.

Ngoài ra mỗi khi thi đấu các chiến kê có trọng lượng cơ thể phù hợp với quy định của mỗi trận đấu. Vì thế việc kiểm soát cân nặng là điều cần thiết và quan trọng mà các sư kê nên lưu ý.

Tại sao cần giảm cân cho gà đá cựa sắt?
Tại sao cần giảm cân cho gà đá cựa sắt?

Ngoài ra việc giảm cân cho gà đá cựa sắt sẽ giúp cho gà chiến có thể di chuyển một cách nhanh nhẹn hơn. Đồng thời có thể nhanh chóng xử lý được các tình huống bất ngờ trong các trận đấu đá gà cựa sắt gay cấn.

Tổng hợp các cách giảm cân cho gà đá ngựa sắt

Dưới đây là các cách giảm cân cho gà đá cựa sắt cực kỳ hiệu quả mà các sư kê nên biết.

Quản lý chế độ ăn uống của gà chiến chặt chẽ

Điều quan trọng trong việc giảm cân cho gà đá cựa sắt chính là việc quản lý chặt chẽ chế độ ăn uống. Đặc biệt khi các chiến kê đang trong tình trạng thừa cân càng phải chú ý đến đồ ăn và đồ uống mỗi ngày của gà chiến.

Lúc này các sư kê cần từ từ cắt giảm lượng ăn của gà chiến. Tuyệt đối không bớt lượng thức ăn lớn một cách đột ngột. Bởi vì điều này sẽ khiến sức khỏe của gà chiến bị ảnh hưởng lớn, bị đói lả và mất sức nhanh chóng.

Trong khẩu phần ăn của gà chiến, anh em có thể lựa chọn giảm thức ăn có chứa đạm thay vì giảm khối lượng thức ăn. Hiệu quả nhất chính là tăng thức ăn từ rau xanh như cải bắp được các chiến kê cực kỳ yêu thích. Không những thế còn hỗ trợ tiêu hóa và giảm béo nhanh chóng.

Tăng cường vận động cho gà chiến

Giảm cân cho gà đá cựa sắt sẽ cần nhiều thời gian. Để đảm bảo sức khỏe của gà chiến tốt hơn và giảm cân hiệu quả chắc chắn cần tăng cường vận động. 

Tăng cường vận động cho gà chiến là cách giảm cân hiệu quả
Tăng cường vận động cho gà chiến là cách giảm cân hiệu quả

Các sư kê cần kết hợp giữa chế độ ăn uống và các bài tập vận động để giảm cân cho chiến kê hiệu quả. Bởi vì nguyên nhân chính dẫn đến thừa cân của các chiến kê là do ăn no và ít vận động.

Điều này khiến các chiến kê trở nên chậm chạp và mất đi sự nhạy bén trong các tình huống bất ngờ. Do đó các bài luyện tập như sổ gà, cho gà tập chạy mỗi ngày. Điều này không chỉ giúp gà giảm cân mà còn tăng cường sức khỏe.

Tuy nhiên cường độ luyện tập cũng cần tăng dần dần để tránh việc thay đổi quá đột ngột dẫn đến mất sức. Một số bài tập được các sư kê thường xuyên sử dụng như: Chạy lồng, vần, xổ gà,…Đặc biệt là cách om nóng và dùng vải để xoa toàn thân gà chiến vừa giúp thư giãn mà còn tiêu mỡ thừa toàn thân.

>> Chia Sẻ Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Để Luôn Được Khỏe Mạnh

Bổ sung nghệ vào khẩu phần ăn

Một trong những thực phẩm giúp Giảm cân cho gà đá cựa sắt chính là nghệ. Đây là loại đồ ăn rất dễ tìm kiếm đối với các sư kê.

Theo đó anh em sẽ thực hiện lấy 1 miếng nghệ tươi to bằng đầu ngón tay út. Sau đó cho gà chiến ăn trong 1 ngày chắc chắn sau 1 tuần sẽ cảm thấy sự thay đổi rõ rệt. 

Tắm nắng và phun nước chè cho gà đá cựa sắt

Một trong các cách giảm cân cho gà đá cựa sắt đáng để thử chính là cho gà chiến tắm nắng và phun nước chè thường xuyên. Để có một chiến kê khỏe khoắn, chắc khỏe anh em nên dành thời gian thực hiện các hoạt động mỗi ngày. 

Cho gà tắm nắng
Cho gà tắm nắng

Lưu ý quan trọng khi thực hiện giảm cân cho chiến kê

Việc giảm cân cho gà đá cựa sắt  là điều quan trọng khi anh em nhận ra gà của mình có cân nặng ngày càng tăng cao và quá trọng lượng. Tuy nhiên để giảm cân hiệu quả anh em cũng cần có kế hoạch thực hiện cụ thể. 

Tuyệt đối không cắt giảm khẩu phần ăn hoặc thay đổi sinh hoạt hàng ngày của gà chiến một cách đột ngột. Tất cả đều cần có thời gian thay đổi từ từ. Anh em chỉ cần kiên trì và theo đuổi phương pháp giảm cân chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả.

Trên đây là các cách giảm cân cho gà đá cựa sắt cực kỳ đơn giản và hiệu quả cho những anh em nào đang trong giai đoạn chăm sóc các chiến kê. Hi88 hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp các sư kê học hỏi thêm kiến thức về việc chăm sức khỏe gà chiến và đạt được hiệu quả cao mỗi khi thi đấu.

>> Xem thêm: Chia Sẻ Cách Đá Gà Cựa Sắt Đơn Giản Và Dễ Thắng Từ Cao Thủ

//