Bế Mạc Sea Games 31 – Xin Chào Việt Nam Và Hẹn Gặp Lại Ở Campuchia 2023!

Rate this post

Đêm 23-5, lễ bế mạc Sea Games 31 đã diễn ra tại Cung thi đấu điền kinh trong nhà Mỹ Đình (Hà Nội) với sự tham dự của khoảng 3.000 quan khách, khán giả, các đoàn thể thao tham dự đại hội.

Tổng quan buổi lễ bế mạc Sea Games 31

Buổi lễ bế mạc Sea Games 31 đã diễn ra đơn giản, ngắn gọn, cực kỳ súc tích. Tham gia buổi lễ bế mạc có sự hiện diện của Thủ tướng Phạm Minh Chính, các cán bộ lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các cơ quan trung ương và thủ đô Hà Nội.

Tiếp theo là nội dung vinh danh thành tích các đoàn thể thao tham dự SEA Games 31 và linh vật sao la cũng được tái hiện trên sân khấu để giới thiệu 40 môn thể thao được tranh tài tại đại hội lần này. Video ngắn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ ở buổi lễ bế mạc Sea Games 31 khiến cho các vận động viên xúc động. 

Bế Mạc Sea Games 31 - Xin Chào Việt Nam Và Hẹn Gặp Lại Ở Campuchia 2023!
bế mạc Sea Games 31 – Xin Chào Việt Nam Và Hẹn Gặp Lại Ở Campuchia 2023!

Ban tổ chức Sea Games 31 – chủ nhà Việt Nam đã trao thưởng cho 4 vận động viên có thành tích xuất sắc nhất gồm: Vận động viên Nguyễn Thị Oanh (đại diện nước Việt Nam, điền kinh), vận động viên Nguyễn Huy Hoàng (đại diện nước Việt Nam, bơi lội), vận động viên Joshua Robert Atkinson (đại diện nước Thái Lan, điền kinh) và vận động viên Jing Wen Quah (đại diện nước Singapore, bơi lội).

Sau khi Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố bế mạc Sea Games 31 tiếp nối là phần lễ hạ cờ. Lá cờ đại diện SEA Games 31 và cờ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á được hạ xuống. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – đồng chí Nguyễn Văn Hùng đã trao cờ cho đại diện Ủy ban Olympic Campuchia – nước chủ nhà SEA Games 32.

Diễn biến chính lễ bế mạc

Dưới đây là một số diễn biến chính trong của lễ bế mạc Sea Games 31 vừa qua.

Thời điểm: 21h30, buổi lễ bế mạc kết thúc. 

Thời điểm: 21h25, sau màn trình diễn văn nghệ của Campuchia, các nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn sôi động liên khúc các bài hát ca ngợi tinh thần Việt Nam và tình đoàn kết dân tộc được biểu diễn bởi các giọng hát tài năng trẻ như Uyên Linh, Văn Mai Hương,… Các nghệ sĩ quan họ cũng biểu diễn những làn điệu quan họ Bắc Ninh đặc sắc của nền văn hoá Việt Nam. 

Thời điểm: 21h05, nước chủ nhà SEA Games 32 Campuchia “ra mắt” bằng màn trình diễn nghệ thuật ấn tượng. 

Tổng quan buổi lễ bế mạc Sea Games 31
Tổng quan buổi lễ bế mạc Sea Games 31

Thời điểm: 20h53, tiếp tục chương trình là phần điểm qua những con số ấn tượng ở SEA Games 31, trong đó nổi bật là con số 30 kỷ lục được thiết lập. 

Thời điểm: 20h43, Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố bế mạc Sea Games 31

Thời điểm: 20h39, trao thưởng cho các vận động viên xuất sắc. Đó là các vận động viên Nguyễn Thị Oanh (đại diện nước Việt Nam, điền kinh), vận động viên Nguyễn Huy Hoàng (đại diện nước Việt Nam, bơi lội), vận động viên Joshua Robert Atkinson (đại diện nước Thái Lan, điền kinh) và vận động viên Jing Wen Quah (đại diện nước Singapore, bơi lội). 

Thời điểm: 20h31, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng, chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, trưởng ban tổ chức SEA Games 31 thay mặt phát biểu tổng kết. 

Thời điểm: 20h29, ban tổ chức phát video điểm lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại SEA Games 31. 

Thời điểm: 20h25, linh vật của SEA Games 31 xuất hiện trên sân khấu để giới thiệu 40 môn thể thao thi đấu tại kỳ đại hội lần này. SEA Games 31 có 5.467 VĐV tham dự. 

Buổi lễ bế mạc Sea Games 31 tổ chức tại Việt Nam thành công tốt đẹp
Buổi lễ bế mạc Sea Games 31 tổ chức tại Việt Nam thành công tốt đẹp

Thời điểm: 20h21, vinh danh thành tích các đoàn thể thao tham dự SEA Games 31. Các đoàn lần lượt được xướng tên kèm với thành tích tại SEA Games 31, xuất hiện sau cùng là đoàn thể thao Việt Nam.

Thời điểm: 20h18, nghi thức chào cờ. 

Thời điểm: 20h, lễ bế mạc Sea Games 31 bắt đầu với phần giới thiệu đại biểu. Buổi lễ bế mạc Sea Games 31 có sự tham gia của Thủ tướng Phạm Minh Chính, các cán bộ lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các cơ quan trung ương và thủ đô Hà Nội.

Các đại biểu quốc tế gồm có Phó thủ tướng Campuchia, Trưởng ban tổ chức SEA Games 32, các vị bộ trưởng, đại sứ và trưởng đoàn thể thao các nước tham gia SEA Games 31.

Buổi lễ bế mạc Sea Games 31 tổ chức tại Việt Nam thành công tốt đẹp. Năm nay nước nhà Việt Nam đã đạt được những kết quả cao với bảng tổng sắp huy chương cao nhất toàn đoàn. Việc tổ chức chuyên nghiệp hoành tráng đã phần nào chứng minh được sự chỉn chu trong khâu chuẩn bị và vị thế nước nhà trong khu vực. Tất cả đều là những tín hiệu cực kỳ tốt cho sự phát triển của đất nước và nền thể thao nước nhà thời gian tới.

Kết luận

Trên đây là một số tin tức đáng chú ý về thông tin bế mạc Sea Games 31 mà Hi88 muốn đem đến với các bạn đọc quan tâm và hâm mộ thể thao và yêu nước nhà. Mọi thông tin về các trận cầu đỉnh cao hay, thông tin giải đấu, phân tích trận đấu sẽ được Hi88 cập nhật thường xuyên. Chúc mọi người có những phút giây thư giãn với niềm đam mê và đừng quên Follow Hi88 để cập nhật tin tức mới và nóng hổi về thể thao nhé!

Xem thêm về chuyên mục Tin Tức của Nhà cái Hi88: Isco – Ngôi sao tiếp theo xác nhận sẽ rời Real Madrid

error: Content is protected !!