Top 5 giải bóng đá vô địch quốc gia giá trị nhất Châu Âu

batch 5 giai chau au
5/5 - (1 bình chọn)

Top 5 giải bóng đá vô địch quốc gia giá trị nhất Châu Âu không chỉ xét trên việc mà rất nhiều người yêu thích, mà còn đến từ doanh thu, các cầu thủ, cùng nhiều vấn đề khác. 5 giải bóng đá này vô cùng chuyên nghiệp, nơi bất kỳ cầu thủ nào cũng mong muốn được tham dự. Sau đây, hi88vip sẽ đưa ra cho bạn những giải đấu danh giá này.

Đứng ở vị trí thứ 5: Ligue 1 – 3.36 tỷ Euro

Ligue 1 hay còn gọi được biết đến là giải vô địch quốc gia Pháp. Đây là giải bóng đá có trị giá 3.36 tỷ Euro. Giải bóng đá lớn nhất nước Pháp có quá trình tổ chức thi đấu lâu đời. Mùa giải đầu tiên được diễn ra năm 1932 cho đến nay, đã quy tụ rất nhiều đội bóng tham gia. Các đội bóng tham dự giải cũng dựa theo thể thức thăng hạng và xuống hạng như nhiều giải bóng đá khác. Hiện tại, giải đấu này cũng đang quy tụ rất nhiều ngôi sao như Messi, Neymar, Mbappe…

Top 5 giải bóng đá vô địch quốc gia giá trị nhất Châu Âu - Ligue 1
Top 5 giải bóng đá vô địch quốc gia giá trị nhất Châu Âu – Ligue 1

Vị trí thứ 4: Bundesliga – 4,05 tỷ Euro

Giải vô địch quốc gia Đức Bundesliga là một trong top 5 giải bóng đá vô địch quốc gia giá trị nhất Châu Âu. Hiện tại giải đấu này đứng vị trí thứ 4. Giải đấu này luôn thu hút được rất nhiều người hâm mộ theo dõi, một phần do yêu thích nền bóng đá Đức, phần khác là sự kịch tích hấp dẫn của giải.

Dù xếp vị trí thứ 4 về giá trị, nhưng giải đấu này lại thu hút người hâm mộ đến khán đài theo dõi trận đấu đứng đầu châu Âu, và thế giới. Mùa giải 2019/20, Bundesliga được thăng hạng lên hạng 3 theo đánh giá của UEFA. Hiện tại giải vô địch quốc gia Đức đang cạnh tranh sức hút với Giải vô địch quốc gia Ý.

Top 5 giải bóng đá vô địch quốc gia giá trị nhất Châu Âu - Bundesliga
Top 5 giải bóng đá vô địch quốc gia giá trị nhất Châu Âu – Bundesliga

Vị trí thứ 3: Serie A – 4,67 tỷ Euro

Nằm trong top 5 giải bóng đá vô địch quốc gia giá trị nhất Châu Âu, Serie A đang có giá trị 4,67 tỷ Euro và đứng thứ 3. Giải đấu này được giới chuyên môn đánh giá là nơi có những chiến thuật tốt nhất. Đồng thời cũng là nơi quy tụ của những câu lạc bộ xuất sắc nhất Italia.

Giải đấu này đã hoạt động được gần 100 năm từ những năm 1929/30. Serie A hoạt động theo thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm, và có 380 vòng đấu chia đều cho 38 đội. Không chỉ là một giải đấu giá trị nhất châu Âu mà còn là giải đấu mang tính chiến thuật nhất.

Các câu lạc bộ nổi tiếng nhất của Serie A trên thế giới là Juventus, AC Milan, Inter Milan, đều nằm trong nhóm G14 – Đại điện của các câu lạc bộ lớn nhất Châu Âu. Inter Milan trong mùa giải 2009 /10 đã trở thành một trong số ít đội đội bóng đạt cú đúp ăn ba, khi thắng cả giải vô địch quốc gia, giải C1 và siêu cúp Châu Âu.

Top 5 giải bóng đá vô địch quốc gia giá trị nhất Châu Âu - La liga
Top 5 giải bóng đá vô địch quốc gia giá trị nhất Châu Âu – La liga

Vị trí thứ 2: La Liga – 4,88  tỷ Euro

Nằm trong top 5 giải bóng đá vô địch quốc gia giá trị nhất Châu Âu là La Liga. Giả vô địch quốc gia Tây Ban Nhau là giải bóng đá chuyên nghiệp cao nhất của quốc gia này. Liga de Fútbol Profesional là đơn vị điều hành của giải đấu với 20 đội bóng.

La Liga cũng thi đấu theo thể thức thăng hạng và xuống hạng. 3 đội ở vị tí cuối bảng xếp hạng sẽ bị xuống hạng. Thay thế họ là những 2 đội bóng đứng đầu Segunda División và đội thắng Play – off của hạng đấu này.

2 câu lạc bộ nổi tiếng nhất của La Liga hiện tại là Barcelona và Real Madrid. Ngoài ra giải đấu này còn có chất lượng rất cao, lượng khán giả trung bình đến sân xem thi đấu thường ở vào khoảng 26.933, chỉ sau Ngoại Hạng Anh và vô địch quốc gia Đức.

Premier League 9,26 tỷ Euro
Premier League 9,26 tỷ Euro

5 giải bóng đá vô địch quốc gia giá trị nhất Châu Âu – Premier League 9,26 tỷ Euro

Đứng đầu top 5 giải bóng đá vô địch quốc gia giá trị nhất Châu Âu là giải bóng đá Ngoại Hạng Anh với bảng giá trị gấp đôi các quốc gia khác. Giải bóng đá của xứ xở sương mù thường có 20 đội bóng tham gia thi đấu theo thể thức thăng hạng và xuống hạng để tìm ra nhà vô địch.

Không chỉ người xem đến khán đài, mà việc sở hữu lượng người xem kỷ lục trên toàn thế giới, Premier League trở thành là giải đấu có giá trị đứng đầu. Đó là nhờ tiền bản quyền truyền hình trên toàn thế giới và những giá trị khác mang lại của giải bóng đá hàng đầu châu Âu.

Giải Ngoại Hạng Anh được tách ra từ giải bóng đá cũ từ năm 1992 và từ đó đến nay MU là câu lạc bộ giành nhiều chức vô địch nhất. 

Nếu chúng ta quan tâm đến top 5 giải bóng đá vô địch quốc gia giá trị nhất Châu Âu thì chắc chắn không thể bỏ qua bài chia sẻ của thể thao hi88. Hy vọng anh em luôn có những thông tin bổ ích để giúp mình có lựa chọn đội bóng yêu thích tốt nhất.